Kiều bào ở CH Séc: Báo Tin tức cập nhật thông tin rất nhanh, hấp dẫn

Các bài phân tích và bình luận trên báo Tin tức mang lại những góc nhìn khách quan, trung thực và đa chiều hơn về tình hình thế giới, thậm chí cả tình hình ở nước Séc.

Chú thích ảnh
Anh Đinh Văn Hoá cùng vợ Vera Dinh dự Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc. Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN

Anh Đinh Văn Hoá sinh sống và làm ăn tại CH Séc hơn 30 năm. Anh Hoá đã kết hôn và có 2 con, là một trong những nhân tố tích cực trong các phong trào của cộng đồng người Việt Nam tại địa phương, nơi anh và gia đình sinh sống (Dobris, CH Séc).

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Praha, anh Hoá cho biết dù sống xa quê hương nhưng anh luôn quan tâm dõi theo tin tức từ Việt Nam. Trong số các tờ báo trong nước, anh Hoá thường xuyên truy cập vào báo điện tử Tin tức (baotintuc.vn) của Thông tấn xã Việt Nam bởi báo cập nhật thông tin rất nhanh, hấp dẫn và thu hút người đọc.

Theo anh Hoá, báo Tin tức phản ánh đời sống xã hội rất sâu sát và thiết thực. Một trong những mảng tin tức mà bản thân anh và gia đình rất quan tâm là chính sách và luật pháp của Việt Nam đối với người Việt Nam ở nước ngoài, như Luật Quốc tịch và Luật Đất đai. Bản thân anh cũng nhiều lần cùng kiều bào tại CH Séc tham gia các cuộc toạ đàm, lấy ý kiến về các vấn đề liên quan tới những luật này, qua đó thể hiện mong muốn được tạo điều kiện nhiều hơn nữa để có thể đóng góp cho quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, do đặc thù công việc là làm ăn kinh doanh nên anh Hoá cùng gia đình bên ngoại (người Séc) rất quan tâm tới những thông tin thời sự, kinh tế đa chiều và chính xác. Do đó, anh thường xuyên cập nhật tin quốc tế trên báo Tin tức, đặc biệt trong bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine hiện nay đang tác động mạnh tới đời sống kinh tế - xã hội tại CH Séc. Anh Hoá đánh giá các bài phân tích và bình luận trên báo Tin tức mang lại những góc nhìn khách quan, trung thực và đa chiều hơn về tình hình thế giới, thậm chí cả tình hình ở nước Séc.

Với chiếc điện thoại thông minh trên tay, anh Hoá cho biết đã lưu địa chỉ báo điện tử và mỗi buổi sáng đều khởi đầu công việc hàng ngày bằng cách “lướt” báo Tin tức để nắm những thông tin nổi bật nhất. Nhân dịp này, anh Hoá gửi lời chúc mừng nhân dịp 40 năm ra đời của báo Tin tức, đồng thời bày tỏ mong muốn tờ báo sẽ ngày càng phát triển, mang đến những thông tin quý báu cho kiều bào ở xa Tổ quốc như anh.

Ngọc Biên - P/v TTXVN tại CH Séc
Báo Tin tức làm tốt vai trò định hướng dư luận xã hội, lan tỏa khí thế mới
Báo Tin tức làm tốt vai trò định hướng dư luận xã hội, lan tỏa khí thế mới

Theo các cựu chiến binh, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, sau 40 năm hình thành và phát triển (15/4/1983- 14/5/2023), Báo Tin tức đã làm tốt vai trò định hướng dư luận xã hội và cập nhật thông tin trong và ngoài nước khá nhanh chóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN