Khen thưởng tập thể, cá nhân cứu nạn các thuyền viên tàu WUZHOU-8

Ngày 17/1, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Lễ trao khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu nạn các thuyền viên tàu WUZHOU-8 bị nạn trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu vào 30/9/2022.

Chú thích ảnh
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Thị Na trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân. 

Theo đó, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 3 tập thể, đó là: Tập thể cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo, Trung tâm Quân dân y Côn Đảo và Bệnh viện Vũng Tàu. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã trao tặng bằng khen cho 23 cá nhân là các y, bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu và lực lượng cứu hộ, cứu nạn của tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3.

Trước đó, vào lúc 6h57 phút ngày 30/9/2022, tàu hàng WUZHOU-8 chở 21 người quốc tịch Trung Quốc hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc, khi đến vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu (cách Côn Đảo khoảng 63 hải lý về phía Đông Nam) thì có 19 người bị ngộ độc thực phẩm; trong đó có cả thuyền trưởng, thuyền trưởng đã phát thông báo yêu cầu hỗ trợ tư vấn y tế và cấp cứu cho thuyền viên khi vào bờ.

Ngay khi nhận được tin báo nạn, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp và có các biện pháp ứng cứu kịp thời. Đến 14h cùng ngày số người bị ngộ độc thực phẩm đã được trực thăng cứu hộ đưa về cấp cứu tại Trung tâm Quân dân y Côn Đảo Kết quả đã cứu sống được 8 thuyền viên bị nạn. Đồng thời, các lực lượng chức năng đã chỉ đạo tàu SAR 272 tiếp cận, tìm kiếm và chuyển toàn bộ thi thể nạn nhân đã tử vong trên tàu WUZHOU-8 bàn giao 13 thi thể thuyền viên bị nạn cho chủ tàu để đưa về Bệnh viện 175 Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, bà Phạm Thị Na, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, vượt mọi khó khăn thử thách, dũng cảm cứu người trong lúc cấp bách của các tập thể, cá nhân được khen thưởng ngày hôm nay. Đây là những hành động đẹp cần được lan tỏa để nhân lên niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bà Phạm Thị Na cũng cho biết, năm 2022 trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu đã xảy ra 90 vụ tai nạn trên biển làm 42 người bị chết, 4 người bị thương, mất tích 27 người. Hiện trên địa bàn tỉnh, ngoài lực lượng chuyên trách tìm kiếm cứu nạn của tỉnh như: công an, bộ đội, trên địa bàn tỉnh còn có các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung ương như: Vùng cảnh sát biển 3, Bộ tư lệnh Hải quân vùng 2, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 3… Đây là các lực lượng hỗ trợ đắc lực cho tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, góp phần giảm thiệt hại do những tai nạn trên biển gây ra.

Bài, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Đắk Lắk khen thưởng, vinh danh 49 huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc
Đắk Lắk khen thưởng, vinh danh 49 huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc

Ngày 13/1, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN