Họp khẩn trong đêm khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Long An

Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại huyện Bến Lức (Long An) khiến nhiều người thương vong chiều 2/1, lúc 22 giờ cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng Đoàn công tác đã có buổi họp khẩn với UBND tỉnh Long An cùng đại diện các sở, ngành liên quan. 

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình; đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp điều tra làm rõ sự việc càng sớm càng tốt để công bố trước dư luận. Các cấp, ngành chức năng cần tận tình cứu chữa các nạn nhân bị thương, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tử vong lo việc an táng. Lực lượng Công an cần sớm điều tra, khởi tố vụ án đối với vụ việc này.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết thêm vừa qua đã có một số vụ việc tai nạn xảy ra tương tự. Đây là những vụ việc rất đáng tiếc. Thực tế đó có thể nhận thấy, các làn xe hỗn hợp ở những tuyến quốc lộ đông đúc hiện nay còn bất cập. Do đó, các đơn vị chức năng cần có giải pháp để khắc phục nhằm hạn chế tai nạn thương tâm xảy ra.

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, khoảng 15 giờ ngày 2/1, xe đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48 lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 theo hướng Long An đi Thành phố Hồ Chí Minh đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm nhiều phương tiện đang chờ đèn đỏ và kéo lê gần 200m.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn.

Hậu quả khiến 3 người tử vong tại chỗ, một người tử vong trên đường đi cấp cứu, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện, làm hư hỏng 21 xe máy. Các nạn nhân tử vong gồm: Mai Huỳnh Đức (sinh năm 1999, ngụ Thạnh Hóa, Long An); Trần Quốc Cường (sinh năm 1997, Tân Hưng, Long An); Trần Quốc Duy (sinh 1999, Tây Ninh) và một nạn nhân nữ chưa xác định được danh tính.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thiết bị giám sát hành trình vẫn hoạt động bình thường; tốc độ xe đầu kéo được xác định từ 54/h – 45km/h rồi dừng hẳn. Xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48 được xác định nhãn hiệu HYUNDAI HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc, xe được kiểm định lần gần nhất ngày 30/03/2018 và có hạn kiểm định đến 29/03/2019. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thạnh Đức.

Theo đại diện Công an Long An, sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế đã rời khỏi hiện trường và chưa ra trình diện. Tuy nhiên, qua công tác nghiệp vụ, danh tính tài xế đã xác định được là Phạm Thành Hiếu (ngụ xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An). Lực lượng Công an đã tiến hành gặp gỡ, đề nghị gia đình vận động tài xế ra trình diện. Đến 22 giờ 30 phút, tài xế đã đến trình diện tại Công an huyện Bến Lức.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Long An cùng các sở, ngành đã tổ chức hai đoàn công tác đến thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn với mức 2,7 triệu đồng/người bị thương; 5,4 triệu đồng/người tử vong.

Danh sách các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn gồm:

1. Phan Ngọc Lễ, ngụ Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
2. Trần Thị Cẩm Tú, ngụ tỉnh Bến Tre
3. Đinh Quốc Duy, ngụ tỉnh Tiền Giang
4. Lê Ngọc Nguyễn, ngụ tỉnh Long An
5. Hà Mỹ Xuân, ngụ tỉnh Đồng Tháp
6. Trần Ngọc Thúy, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An
7. Lê Thành Đức, ngụ Quận 7, Thành phô Hồ Chí Minh
8. Lương Ngọc Thảo, ngụ Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
9. Nguyễn Văn Thanh, ngụ Thành phố Cần Thơ
10. Phạm Phước Lễ, ngụ Thành phố Cần Thơ
11. Lê Đảm Đan, ngụ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An
12. Nguyễn Cẩm Ly, ngụ tỉnh Sóc Trăng
13. Trương Tấn Vinh
14. Nguyễn Văn Thiện, ngụ Thành phố Cần Thơ
15. Nguyễn Văn Út, ngụ Thành phố Cần Thơ
16. Võ Văn Tính, ngụ tỉnh Đồng Tháp
17. Nguyễn Thị Út, ngụ tỉnh Sóc Trăng
18. Lý Sung

TTXVN tiếp tục thông tin về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)
Lại xảy ra tai nạn giao thông tại Long An, xe ô tô 7 chỗ tông liên hoàn nhiều xe máy
Lại xảy ra tai nạn giao thông tại Long An, xe ô tô 7 chỗ tông liên hoàn nhiều xe máy

Đêm 2/1, ông Đặng Hoàng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An xác nhận trên địa bàn lại vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông, một xe ô tô 7 chỗ tông liên tiếp vào nhiều xe gắn máy, khiến nhiều người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN