Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Công nhân trở lại nhà máy làm việc tại TNHH may mặc Bowker Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát (ảnh minh họa).

Hiện, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các cấp công đoàn đang dồn lực chăm lo Tết, tặng quà cho hơn 23.000 người lao động khó khăn, mỗi suất có trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong tỉnh đang dồn sức chăm lo Tết cho hàng vạn công nhân khác với tổng số tiền trên 422 tỷ đồng; trong đó tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng dịch COVID-19; hỗ trợ vé tàu xe cho đoàn viên, công nhân, người lao động về quê ăn Tết.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shyang Hung Cheng Mai Thanh Tuyền, qua một năm đầy khó khăn, hơn 8.000 công nhân của Công ty quyết định ở lại Bình Dương đón Tết. Chưa có năm nào công nhân ăn Tết xa quê đông như năm nay. Hiện, Công đoàn của đơn vị phối hợp với Ban giám đốc thực hiện đầy đủ các chính sách về phúc lợi như trả lương, thưởng tháng 13 cho người lao động kịp thời; tặng 1 phần quà là thực phẩm thiết yếu có giá trị 300.000 đồng/phần/công nhân và hỗ trợ thêm 1 triệu đồng cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương Đào Trần Đông chia sẻ, số người lao động, công nhân lại tỉnh ăn Tết khá đông, Công đoàn Khu công nghiệp đang phối hợp với các cấp công đoàn cơ sở triển khai nhiều chương trình chăm lo Tết cho người lao động. Hơn 3.000 cặp bánh chưng đang chuẩn bị được phát đến tận các khu nhà trọ để công nhân đón Tết xa quê đảm bảo không thiếu bánh chưng trong ngày Tết.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan cho biết, những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến gần, công tác chăm lo cho người lao động ăn Tết xa quê đang được đẩy mạnh từ doanh nghiệp đến các khu nhà trọ nơi công nhân sinh sống. Các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động năm nay được các cấp công đoàn tổ chức linh hoạt, quy mô và hình thức phù hợp, bảo đảm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người lao động.

Các cấp công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi, giải trí, tất niên, tân niên phục vụ đoàn viên, người lao động tại nhà máy trước, trong và sau Tết gắn với tổ chức tri ân, cảm ơn công nhân, người lao động sau một năm đầy gian nan vất vả, khó khăn vì dịch COVID-19, nhằm kịp thời sẻ chia phần nào những khó khăn, động viện người lao động an tâm ở lại Bình Dương đón một mùa Tết xa gia đình, nhưng vẫn đảm bảo về vật chất cũng như tinh thần ấm áp trong mùa xuân mới.

Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn chung nhưng đa số các doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương đã cố gắng duy trì thưởng Tết cho người lao động với mức bình quân 1 tháng lương cơ bản…

Tin, ảnh: Chí Tưởng (TTXVN)
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron

Bất chấp sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, bầu không khí đón Tết nhộn nhịp đang bao trùm nhiều quốc gia châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN