Hỏa hoạn thiêu rụi hai nhà sàn tại Sa Pa

Khoảng 11 giờ 15 phút ngày 12/12, trên địa bàn xã Lao Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đã xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi 2 căn nhà sàn gỗ và 1 căn bungalow của gia đình ông Trương Quốc Khánh, thôn Lý Lao Chải, xã Lao Chải.

Theo lãnh đạo xã Lao Chải, nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do trong quá trình sinh hoạt, gia đình ông Khánh đốt củi khiến tàn lửa từ ống khói không may bắt vào mái lá cọ gây cháy nhà. Toàn bộ vật dụng trong nhà đều bằng gỗ nên cháy lan rất nhanh. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. 

Được biết, gia đình ông Khánh kinh doanh du lịch cộng đồng theo hình thức homestay. Thời điểm xảy ra vụ việc, các du khách đều đang đi chơi, không có mặt tại homestay. 

Nhận được tin báo cháy, UBND xã Lao Chải đã huy động lực lượng tại chỗ gồm dân quân, công an viên với trên 100 người tiến hành dập lửa, giúp sơ tán tài sản.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của huyện Sa Pa cũng có mặt kịp thời, giúp người dân dập lửa. Đến 11h45 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không để cháy lan ra khu vực xung quanh. 

Theo Bí thư Đảng ủy xã Lao Chải Trần Mạnh Hùng, khoảng 2 tuần trước khi xảy ra vụ cháy, xã Lao Chải vừa có buổi làm việc với lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Sa Pa đề nghị phối hợp mở lớp tập huấn cho các hộ dân, đặc biệt là các hộ tham gia mô hình kinh doanh homestay để nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy tại chỗ.

Hương Thu (TTXVN)
 Phóng hỏa đốt trụi căn nhà sàn của hàng xóm vì nghi bị bỏ bùa ngải
Phóng hỏa đốt trụi căn nhà sàn của hàng xóm vì nghi bị bỏ bùa ngải

Ngày 11/11, Đại tá Nông Văn Kiên, Trưởng Công an huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) cho biết đã bắt được đối tượng Nông Tự Toản (sinh năm 1983), đối tượng phóng hỏa đốt cháy nhà hàng xóm tại thôn Bản Cái, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN