Hỗ trợ tiền cho tàu cá bị Trung Quốc đuổi bắn

Ngày 27/3, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp gỡ và trao tiền, thiết bị hỗ trợ cho 21 ngư dân và chủ tàu cá mang số hiệu QNg 96417 TS, do ông Dương Văn Giàu làm chủ và tàu QNg 96382 TS, do ông Bùi Văn Phải là thuyền trưởng (cùng quê ở huyện đảo Lý Sơn), đã bị Trung Quốc đuổi bắn trong quá trình đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa vào tháng 1 và tháng 3/2013 vừa qua.


Hỗ trợ kịp thời cho ngư dân bám biển Hoàng Sa. Ảnh: Internet


Theo đó, mỗi ngư dân được hỗ trợ hỗ trợ 2 triệu đồng/người, riêng chủ tàu QNg 96417 TS được hỗ trợ thêm 5 triệu đồng và 1 máy trực canh; chủ tàu QNg 96382 TS được hỗ trợ 10 triệu đồng và 1 máy trực canh.

Tại buổi gặp mặt này, UBND huyện Lý Sơn cũng đã trao tiền hỗ trợ cho 21 ngư dân, với mức 500.000 đồng/người; công ty cổ phần Phích nước, Bóng đèn Rạng Đông tặng 15 triệu đồng cho 9 ngư dân đi trên tàu thuyền trưởng Bùi Văn Phải.

Cùng ngày, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh cũng trao hỗ trợ cho 8 ngư dân ở huyện Bình Sơn gặp nạn khi đánh bắt tại Hoàng Sa, mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người và chủ tàu là 10 triệu đồng. Tổng số tiền mà Quỹ hỗ trợ ngư dân trao cho ngư dân đợt này là 83 triệu đồng.


Sau hơn 2 năm thành lập, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã nhận được ủng hộ trên 10 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong nước. Quỹ đã tiến hành hỗ trợ cho các ngư dân, chủ tàu bị nạn với tổng số tiền hơn 2,3 tỉ đồng.Đinh Thị Hương
Kiên quyết phản đối Trung Quốc bắn tàu cá Việt Nam
Kiên quyết phản đối Trung Quốc bắn tàu cá Việt Nam

Sau sự việc một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin ngày 20/3 tại khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN