Hỗ trợ thiệt hại do mưa đá lớn tại Nam Trà My

Nhằm hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa đá gây ra, sáng 21/3, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã cử cán bộ rà soát, thống kê mức độ thiệt hại để có hướng hỗ trợ người dân.

Theo số liệu thống kê của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, có hơn 100 nhà dân bị mưa đá làm hư hại, hàng chục cơ quan địa phương tại xã Trà Mai, khu vực quanh trung tâm hành chính huyện bị tốc mái, thủng tôn. Một diện tích khá lớn lúa, hoa màu của người dân bị hư hại nặng nề do mưa đá gây. Thiên tai cũng là ngã đổ nhiều trụ điện, hư hại đường dây. Đến trưa ngày 21/3, trên địa bàn toàn huyện vẫn chưa có điện lại.

Mưa đá kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại Nam Trà My. Ảnh: baoquangnam.com.vn


Ông Lê Ngọc Kích, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: Đây là trận mưa đá lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn huyện. Để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa đá gây ra, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo ngành chức năng rà soát kỹ số hộ bị thiệt hại về mùa màng để có hướng hỗ trợ về gạo. Đối với những hộ thiệt hại về nhà cửa, tùy theo mức độ mà hỗ trợ tăng bạt để người dân dựng lều ở tạm. Vì mức độ thiệt hại khá nặng và ngoài khả năng khắc phục của huyện nên huyện sẽ làm văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam có hướng hỗ trợ người dân, giúp họ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định nơi ăn chốn ở, yên tâm sản xuất.

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 20/3, một trận mưa đá với những viên đá có đường kính từ 1cm đến 3cm kèm gió xoáy bất ngờ đổ xuống xã Trà Mai và khu trung tâm hành chính huyện Nam Trà My. Trận mưa kéo dài khoảng 30 phút đã gây thủng tôn, tốc mái nhà của người dân và một số cơ quan đóng trên địa bàn, phá hủy diện tích lớn lúa và hoa màu.


Nguyễn Sơn

Mưa đá gây thiệt hại ở Hà Giang
Mưa đá gây thiệt hại ở Hà Giang

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang, sáng 13/3, tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên - Hà Giang) đã xảy ra một trận mưa rào, dông mạnh và kèm theo mưa đá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN