Hà Tĩnh: Đẩy đuổi và bảo vệ voi rừng

Ông Phan Thanh Tùng, Trưởng phòng Bảo vệ rừng – Bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) cho biết, thời gian gần đây tại địa bàn huyện Hương Sơn xuất hiện đàn voi rừng với nhiều cá thể xâm hại rừng trồng của bà con địa phương.

 

Điển hình như ngày 8/10, tại khu vực Khe Lui Lui, thôn Khe Dầu (thuộc Tiểu khu 55, xã Sơn Kim I), xuất hiện đàn voi rừng và trong quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn đã phá hại nhiều diện tích rừng keo trồng của bà con nhân dân. Sau khi nhận được thông tin, Hạt Kiểm lâm Hương Sơn đã chỉ đạo Trạm Kiểm lâm đóng trên địa bàn phối hợp với chính quyền xã Sơn Kim I, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tổ chức tuyên truyền cho bà con không được đi lại khu vực đàn voi xuất hiện và dùng các biện pháp để đẩy đuổi đàn voi.

 

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có Công văn giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi, thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy đuổi.

 

UBND xã Sơn Kim I thành lập các tổ, đội thường trực theo dõi việc di chuyển kiếm ăn của đàn voi; tuyên truyền khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong rừng, đặc biệt khu vực có khả năng đàn voi hoạt động; thực hiện các biện pháp ngăn chặn như: đánh kẻng, trống, loa phóng thanh, đèn pin chiếu sáng vào mắt voi… để đẩy đuổi đàn voi vào rừng; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và bảo vệ sức khỏe cho đàn voi.

 

Phan Quân

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản