Hà Nội xử lý nghiêm sai phạm bớt xén vật tư y tế tại Bệnh viện Xanh Pôn

Chiều ngày 10/12, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Hà Nội rất quan tâm đến sai phạm bớt xén vật tư y tế tại Bệnh viện Xanh Pôn và sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về vụ việc tại bệnh viên Xanh Pôn.

Ông Phạm Thanh Học khẳng định, lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ngay khi biết thông tin, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

"Từ các đồng chí lãnh đạo cao nhất của thành phố đến Sở Y tế và Bệnh viện Xanh Pôn đều rất sốc trước thông tin này. Tuy nhiên, trước các vụ việc phức tạp thì cần thời gian để xác minh, làm rõ. Nếu như nhẹ thì kiểm điểm rút kinh nghiệm, nếu nặng thì cần thiết có thể truy tố", ông Phạm Thanh Học, Phó Ban tuyên giáo Hà Nội thông tin.

Thành phố coi đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, có ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành Y tế, cũng như của thành phố, nên sẽ chỉ đạo nghiêm túc. “Chúng ta cần chờ các cơ quan thanh tra, kiểm tra, nếu có dấu hiệu nghiêm trọng chắc chắn sẽ đưa vụ việc ra khởi tố", ông Học cho biết.

Ngày 9/12, báo chí phản ánh nhân viên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cắt đôi que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Với thao tác này, 1 que thử dành cho 1 bệnh nhân đã được tách đôi, có thể sử dụng cho 2 người. Bệnh viện sau đó tạm thời đình chỉ công tác 3 nhân viên y tế có liên quan.

Bệnh viện đang tiếp tục rà soát tất cả các quy trình chuyên môn của Khoa Vi sinh y học và toàn bộ bệnh viện. Trong trường hợp phát hiện các vi phạm, Bệnh viện Xanh Pôn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã nhận lỗi vì đã để xảy ra sự việc này.

XM/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản