Giá xăng trên đảo Lý Sơn vẫn cao hơn quy định

Theo ông Võ Minh Tâm, Phó Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi, chiều 8/1, đội số 6 QLTT đã làm việc với UBND huyện Lý Sơn về giá xăng khá cao của các đại lý trên địa bàn huyện.


Một cây xăng ở Lý Sơn.


Buổi làm việc này diễn ra sau khi TTXVN phản ánh về tình trạng một số doanh nghiệp vẫn bán giá xăng quá cao so với đất liền. Mặc dù sau đó, huyện Lý Sơn đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu các doanh nghiệp hạ giá xăng theo quy định nhưng hai doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường và Xiêm Thi vẫn cho rằng do đặc thù kinh doanh xăng dầu trên đảo phải vận chuyển qua nhiều khâu, tỷ lệ hao hụt lớn nên phải bán với giá cao hơn so với khu vực khác để bù đắp.


Đến nay, hai doanh nghiệp này đã đồng ý giảm giá xăng A95 xuống còn 20.800 đồng/lít, cao hơn giá theo quy định cho vùng 2 là 1.960 đồng/lít. Đại diện các doanh nghiệp này cho rằng nếu giảm nữa, doanh nghiệp sẽ phải chịu lỗ vì không thể bù vào chi phí vận chuyển, thất thoát.


Hiện tại, trên đảo Lý Sơn chỉ có 2 doanh nghiệp tư nhân trên kinh doanh xăng dầu và chưa có sự tham gia của doanh nghiệp Nhà nước. Do vậy, cứ mỗi lần vào mùa mưa bão hoặc có đợt giảm giá xăng dầu, người dân trên huyện đảo vẫn chịu thiệt thòi vì giá xăng ở đây luôn cao hơn đất liền.


Theo ông Tâm, để tránh thiệt thòi cho người dân sinh sống trên đảo, cơ quan chức năng cần tính toán đến phương án đưa doanh nghiệp Nhà nước đứng chân trên địa bàn huyện hoặc xây dựng phương án trợ cước, trợ giá cho các vùng đặc thù này để tránh thiệt thòi cho cả người dân và doanh nghiệp.


Sỹ Thắng

Cơ hội mới cho huyện đảo Lý Sơn
Cơ hội mới cho huyện đảo Lý Sơn

Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý (khoảng 24 km), huyện đảo Lý Sơn giữ vị trí chiến lược trên vùng Biển Đông của Việt Nam...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN