Giá xăng trên đảo Lý Sơn vẫn cao hơn quy định

Theo ông Võ Minh Tâm, Phó Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi, chiều 8/1, đội số 6 QLTT đã làm việc với UBND huyện Lý Sơn về giá xăng khá cao của các đại lý trên địa bàn huyện.


Một cây xăng ở Lý Sơn.


Buổi làm việc này diễn ra sau khi TTXVN phản ánh về tình trạng một số doanh nghiệp vẫn bán giá xăng quá cao so với đất liền. Mặc dù sau đó, huyện Lý Sơn đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu các doanh nghiệp hạ giá xăng theo quy định nhưng hai doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường và Xiêm Thi vẫn cho rằng do đặc thù kinh doanh xăng dầu trên đảo phải vận chuyển qua nhiều khâu, tỷ lệ hao hụt lớn nên phải bán với giá cao hơn so với khu vực khác để bù đắp.


Đến nay, hai doanh nghiệp này đã đồng ý giảm giá xăng A95 xuống còn 20.800 đồng/lít, cao hơn giá theo quy định cho vùng 2 là 1.960 đồng/lít. Đại diện các doanh nghiệp này cho rằng nếu giảm nữa, doanh nghiệp sẽ phải chịu lỗ vì không thể bù vào chi phí vận chuyển, thất thoát.


Hiện tại, trên đảo Lý Sơn chỉ có 2 doanh nghiệp tư nhân trên kinh doanh xăng dầu và chưa có sự tham gia của doanh nghiệp Nhà nước. Do vậy, cứ mỗi lần vào mùa mưa bão hoặc có đợt giảm giá xăng dầu, người dân trên huyện đảo vẫn chịu thiệt thòi vì giá xăng ở đây luôn cao hơn đất liền.


Theo ông Tâm, để tránh thiệt thòi cho người dân sinh sống trên đảo, cơ quan chức năng cần tính toán đến phương án đưa doanh nghiệp Nhà nước đứng chân trên địa bàn huyện hoặc xây dựng phương án trợ cước, trợ giá cho các vùng đặc thù này để tránh thiệt thòi cho cả người dân và doanh nghiệp.


Sỹ Thắng

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản