Gần 400 cán bộ, chiến sĩ diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đông Hà

Chiều 8/9, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 tại chợ Đông Hà, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của gần 400 cán bộ, chiến sỹ.  

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thoát khỏi đám cháy.

Tại buổi diễn tập, tình huống giả định đặt ra là đám cháy được phát hiện tại tầng 2 của chợ Đông Hà và được báo động cho lực lượng phòng cháy chữa cháy của chợ. Tuy được phát hiện sớm và triển khai đồng bộ các phương án chữa cháy, nhưng lực lượng chữa cháy chợ Đông Hà vẫn không dập được lửa, đám cháy có nguy cơ lan rộng đe dọa đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân, nên lực lượng phòng cháy chữa cháy chợ Đông Hà đã báo động lên lực lượng Công an phòng cháy chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Trị.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động gần 400 cán bộ chiến sỹ của các lực lượng Công an, Quân đội, dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy của chợ Đông Hà và ngành y tế, cùng 37 xe các loại, 3 máy bơm và 1 thiết bị chiếu sáng đến ngay hiện trường, khẩn trương phối hợp chữa cháy.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng khẩn trương đưa người bị thương và tài sản của người dân ra khỏi đám cháy. 

Ngay khi đến hiện trường, các lực lượng tham gia đã phân công lực lượng ưu tiên cứu người, cứu tài sản và bảo vệ an ninh trật tự; đồng thời triển khai các phương án chữa cháy. Với sự quyết liệt, đồng bộ của các lực lượng và phương tiện trong công tác chữa cháy, nên chỉ khoảng sau 1 giờ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Sau khi đám cháy được dập tắt, các lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát người bị nạn, kiểm tra, xác định hiện trường.

Chú thích ảnh
Các phương tiện được huy động tối đa để dập tắt đám cháy.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng trị Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự phối hợp giữa lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở với lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp trong xử lý tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo phương châm “4 tại chỗ” gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ. Đồng thời nhấn mạnh, các địa phương hàng năm cần quan tâm bố trí, phân bổ ngân sách cho công tác phòng cháy, chữa cháy cùng với việc củng cố, tổ chức huấn luyện, đầu tư các trang, thiết bị chữa cháy cũng như đề xuất các chế độ chính sách cho lực lượng dân phòng theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản