Di dời dân trước nguy cơ tiếp tục sụt lún nhà ở Mỹ Đức do ảnh hưởng của bão

Ngày 4/7, ông Trần Văn Hoành - Chủ tịch UBND xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, trước nguy cơ một số nhà tiếp tục có thể bị sụt lún do ảnh hưởng của bão số 2, UBND xã đã di dời 4 hộ dân (gồm 1 hộ có nhà bị sụt lún, 3 hộ liền kề có nguy cơ bị sụt lún) đến khu vực an toàn hơn.

Cùng với đó, UBND xã đã cắm biển cảnh báo, điều động các lực lượng gồm công an, quân sự bảo vệ địa phương chốt trực 24/24 giờ các lối vào khu vực bị lún, sụt, không cho người và phương tiện qua lại. 

Chú thích ảnh
Phần móng ngôi nhà bị sụt, nghiêng tại xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Tại báo cáo nhanh số 638/BC-UBND của UBND huyện Mỹ Đức, khoảng 19 giờ ngày 1/7, tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội xảy ra hiện tượng sụt, lún làm sụt ngôi nhà hai tầng có diện tích 110 m2 xây dựng năm 2017 của gia đình ông Vũ Văn Hào và cắt đứt đoạn đường ngõ xóm của thôn này.

Tại hiện trường, ngôi nhà bị sụt nghiêng hẳn về phía sau, đổ tường bao, trơ móng; 3 nhà liền kề cũng có hiện tượng lún, nứt.

Qua khảo sát ban đầu của UBND huyện và một số ngành chức năng, khu vực bị sụt lún có đường kính hố sụt lún khoảng 12m, sâu 4m. Trước mắt, UBND huyện Mỹ Đức đã hỗ trợ gia đình bị thiệt hại 10 triệu đồng, UBND xã An Tiến hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ông Trần Văn Hoành cho biết thêm, những năm trước đây trên địa bàn cũng xảy ra một số vụ lún, sụt làm hư hại nhà cửa và tài sản của nhân dân. Hiện nay, khu vực bị sụt, lún nằm giữa khu dân cư nên nhiều người dân rất lo lắng, mong các cơ quan chức năng của thành phố sớm xác định nguyên nhân để người dân ổn định cuộc sống.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội xác nhận ngay sau khi sự cố xảy ra, Sở đã cử các bộ phận chuyên môn có mặt ghi nhận hiện trường, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các bên liên quan để xác định nguyên nhân gây ra sụt lún.

Tin, ảnh: Mạnh Khánh (TTXVN)
Bão số 2 gây sụt lún đường làm 5 người thương vong tại Thanh Hóa
Bão số 2 gây sụt lún đường làm 5 người thương vong tại Thanh Hóa

Sáng 4/7, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa Khương Anh Tấn cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 2, mưa lớn đã làm sạt khoảng 20 m đường dẫn lên cầu Yên Hòa (thuộc địa phận xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) khiến hai người chết và ba người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN