Đề xuất 3 phương án tháo dỡ hạng mục sai phạm tại công trình 8B Lê Trực

Chiều 25/2, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Quận Ba Đình đã đề xuất 3 phương án tháo dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo quận Ba Đình thông tin về việc xử lý sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Phương án 1 đề xuất với Bộ tư lệnh Thủ đô giới thiệu đơn vị công binh tháo dỡ. Căn cứ trên chức năng, nhiệm vụ và khả năng sẽ có xem xét cụ thể, thì yêu cầu Bộ Tư lệnh công binh hỗ trợ.

Phương án 2 đề xuất Bộ Xây dựng giới thiệu đơn vị đủ năng lực tháo dỡ hạng mục vi phạm.

Phương án 3 là các sở, ngành hữu quan phối hợp với quận Ba Đình đề xuất cụ thể việc tháo dỡ công trình vi phạm. Trong khi tháo dỡ và sau tháo dỡ, có thể mời tư vấn nước ngoài tham gia tháo dỡ.

Tại buổi giao ban, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình thừa nhận, chưa biết khi nào xử lý xong công trình vi phạm này do có nhiều vướng mắc về kỹ thuật, thiết kế hạng mục vi phạm.

Những nội dung về khó khăn trong quá trình xử lý sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, quận Ba Đình cũng đã báo cáo thành phố và đang được chỉ đạo cùng với các Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc để tháo gỡ. Quận Ba Đình cũng đã gửi hơn 30 công văn đến hơn 30 đơn vị tư vấn có năng lực tháo dỡ, hành nghề tháo dỡ, nhưng nhiều đơn vị không có phản hồi.

Về trách nhiệm khi để công trình sai phạm 8B Lê Trực tồn tại hơn 4 năm qua chưa được xử lý, ông Tạ Nam Chiến cho rằng, trước tiên, trách nhệm thuộc về UBND quận Ba Đình, tiếp đến là phường sở tại.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản