Bình Phước: Kịp thời cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi tại nghĩa trang

Ngày 10/1, nữ hộ sinh Phan Thị Phương Thảo, Phó Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tân Thành, huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết, Trạm Y tế xã đang chăm sóc một bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg vừa được người dân phát hiện tại nghĩa địa ấp Tân Lợi (xã Tân Thành), bàn giao vào chiều 9/1.

Chú thích ảnh
Bé trai bị bỏ rơi tại nghĩa trang được kịp thời cứu sống, đưa về trạm y tế chăm sóc. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 9/1, một người dân thuộc xã Tân Thành đi ra thăm mộ người thân tại nghĩa địa ấp Tân Lợi, đã phát hiện có tiếng trẻ em khóc. Khi kiểm tra, người này phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong bọc nilon, trên người mặc một chiếc áo trẻ sơ sinh vẫn còn dính máu. Người này sau đó đã đưa bé về Trạm Y tế xã Tân Thành để được chăm sóc.

Qua kiểm tra, cháu bé có sức khỏe bình thường và mới được sinh khoảng 2 - 3 giờ trước đó.

Sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ lại tại nghĩa địa đã được trình báo chính quyền địa phương. Trạm Y tế xã đã có thông báo ai là cha, mẹ cháu bé đến Trạm để làm các thủ tục, đón bé về chăm sóc.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Cứu sống trẻ sơ sinh rối loạn nhịp tim hiếm gặp
Cứu sống trẻ sơ sinh rối loạn nhịp tim hiếm gặp

Các bác sĩ Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vừa điều trị thành công, cứu sống một trẻ sơ sinh rối loạn nhịp tim nhịp nhanh kịch phát trên thất. Đây là trường hợp rối loạn nhịp hiếm gặp, chiếm tỉ lệ 1/2.500 trẻ sơ sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN