Băng giá và mưa tuyết phủ trắng Cao nguyên đá Đồng Văn

Tại các huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang (thuộc Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn) từ đêm 23 đến ngày 24/1 đã xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Băng giá và mưa tuyết tại Trạm Biên phòng Phó Bảng thuộc Đồn Biên phòng Phó Bảng, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ảnh: Minh Giáp - TTXVN phát

Vào sáng 24/1, tại xã Lũng Cú và thị trấn Phó Bảng (thuộc huyện Đồng Văn), các xã Tả Lủng, Lũng Pù, Xín Cái, Sơn Vĩ, Tát Ngà và thị trấn Mèo Vạc (thuộc huyện Mèo Vạc) nhiệt độ giảm sâu, có nơi xuống dưới -2 độ C và đã xuất hiện băng giá và mưa tuyết dày từ 2-3cm. 

Băng giá và mưa tuyết xuất hiện đã phủ trắng Cao nguyên đá Đồng Văn. Nhiều tuyến đường như: Đường hạnh phúc từ thành phố Hà Giang đi các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, các tuyến đường từ thị trấn Mèo Vạc đi các xã biên giới, đường từ thị trấn Đồng Văn đi xã Lũng Cú... băng giá và mưa tuyết đã phủ trắng ven đường, gây nhiều khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Theo ông Nguyễn Đình Hợp, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang: Đêm 24/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khiến nhiệt độ các địa phương trong tỉnh Hà Giang tiếp tục giảm thấp, trời rét hại. Tại các huyện vùng cao núi đá phía Bắc thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn rét đậm, rét hại tiếp tục xảy ra, vẫn có khả năng tiếp tục có băng giá và mưa tuyết.

Minh Tâm (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản