Bắc Ninh ra quân hưởng ứng “Giờ Trái đất 2016”

Tối 10/3 tại tỉnh Bắc Ninh, Lễ ra quân Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 đã thu hút 200 tình nguyện viên tham dự với nhiều hoạt động ý nghĩa: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường, cải tạo môi trường sống, tăng cường mỹ quan đô thị, tuyên truyền trực quan tại những nơi có mật độ dân cư cao và những tuyến đường có đông người qua lại…

Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 tỉnh Bắc Ninh được tổ chức tại đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh. Đại diện các cơ quan, tổ chức cùng hàng trăm tình nguyện viên, hàng nghìn người dân đã cùng nhau hô vang thông điệp: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, thể hiện sự đồng lòng, nhất trí giữa các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp và người dân, cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Ông Vũ Anh Tài - Phó giám đốc Công ty Điện lưc Bắc Ninh.

Đại diện Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết: Chỉ tính riêng năm 2015, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành địa phương ổ chức tuyên truyền trực quan với hơn 500 băng rôn, cờ, phướn tại các giao lộ, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, các huyện, thị xã; phát 5.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền, giới thiệu về “Giờ Trái đất”; thực hiện các chuyên đề tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2015” trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhờ đó, chỉ trong một giờ đồng hồ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, toàn tỉnh Bắc Ninh đã tiết kiệm được 19.700 kWh điện.”

Đông đảo các bạn tình nguyện viên tham gia hưởng ứng chương trình.

Theo các chuyên gia trong ngành, biến đổi khí hậu đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết, đòi hỏi nỗ lực của toàn thế giới. Những tác động của biến đổi khí hậu như thời tiết thất thường và khắc nghiệt kéo dài, sự nóng lên toàn cầu, đặc biệt là hiện tượng băng tan làm nước biển dâng cao đang đe dọa trực tiếp tới nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu không có những thay đổi kịp thời, thế giới sẽ phải chịu những thảm họa thậm chí còn khủng khiếp hơn so với những kịch bản đã được dự đoán trước.


Trước thực trạng đáng báo động đó, Chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng đã ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một giờ đồng hồ vào 20h30 – 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Đến nay, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã thu hút hàng tỷ người tại hàng nghìn thành phố thuộc gần 200 quốc gia tham gia hưởng ứng và đem lại nhiều kết quả tích cực.


Năm nay là năm thứ 8 Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên khắp 63 tỉnh thành, đặc biệt là của các bạn học sinh, sinh viên là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm của cộng đồng đối với các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững.


Minh Phương
Tin khác
  • Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các sự cố trên biển 

    Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các sự cố trên biển 

    19:35 ngày 19/10/2019

    Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, lúc 1 giờ 20 phút ngày 19/10, tại phao số 28 luồng Sài Gòn-Vũng Tàu, tàu vận tải VIETSUN INTERGRITY có 17 thuyền viên, thuộc Công ty Cổ phần Việt Nhật, quốc tịch Việt Nam, trọng tải hơn 8.000 tấn, chở 285 container trên hành trình từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh đến vị trí trên bị nghiêng và chìm, không thiệt hại về người.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản