Bạc Liêu hướng dẫn ngư dân ứng phó với bão số 9

Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, tính đến trưa 25/11, Bạc Liêu còn 557 tàu đánh bắt thủy sản, với hơn 3.850 thuyền viên còn hoạt động trên biển, trong đó tàu đánh bắt xa bờ là gần 400 chiếc với hơn 3.000 thuyền viên.

Chú thích ảnh
Tàu thuyền vào trú bão tại cửa biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Tất cả số tàu trên đã giữ liên lạc với đất liền, nắm được đầy đủ thông tin về cơn bão số 9 và đã di chuyển phương tiện đến khu vực an toàn.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các địa phương và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin, liên lạc với chủ tàu cá, kịp thời hướng dẫn ngư dân ứng phó với bão.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng đã khẩn trương đến kiểm tra, thị sát ở một số cửa biển, cửa sông, nơi xung yếu, khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do triều cường, biển động… nhằm kịp thời giúp dân bảo vệ sản xuất, hạn chế xáo trộn cuộc sống khi thiên tai xảy ra.

Theo ghi nhận tại tỉnh Bạc Liêu,vào tối 24/11 trên địa bàn tỉnh có mưa nhẹ, nhưng đến sáng 25/11 trời dứt mưa, có nắng nhẹ, thời tiết hơi se lạnh, đứng gió.

Trước đó, từ 13 giờ ngày 24/11, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9 mới cho phép tàu thuyền trở lại hoạt động bình thường.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều cây xanh gãy đổ, nhà tốc mái trong bão số 9
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều cây xanh gãy đổ, nhà tốc mái trong bão số 9

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến 14 giờ ngày 25/11, các đơn vị, địa phương báo về vẫn an toàn trước bão số 9, không có thiệt hại về người. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN