Bắc Bộ chuyển rét, có nơi xuống 14 độ từ đêm 11/4

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc mạnh, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét diện rộng, có nơi xuống dưới 14 độ C.

Chú thích ảnh
Dự báo không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ từ đêm 11/4. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/4, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, chiều tối và đêm 11/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 12/4 ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Từ đêm 11/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nên chiều tối và đêm 11/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Từ ngày 12/4, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 11/4, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày 12/4, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối đến đêm 11/4, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 - 19 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Thu Trang/Báo Tin tức
Xu hướng thời tiết đến 15/4: Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng
Xu hướng thời tiết đến 15/4: Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 5/4 đến ngày 15/4, Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời rét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN