Mỹ sử dụng máy bay không người lái để tiếp nhiên liệu cho máy bay tiêm kích

Tập đoàn Boeing ngày 7/6 thông báo, Hải quân Mỹ đã thành công trong việc sử dụng một máy bay không người lái do tập đoàn này chế tạo để tiếp nhiên liệu trên không cho một máy bay tiêm kích.

Chú thích ảnh
Chiếc máy bay không người lái MQ-25 T1 đã tiếp nhiên liệu thành công cho chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ. Ảnh: navalnews.com

Theo đó, thông báo của Boeing cho biết chiếc máy bay không người lái với tên gọi MQ-25 T1 (Hải quân Mỹ đặt tên là MQ-25 Stingray) đã tiếp nhiên liệu thành công cho chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ trong chuyến bay thử nghiệm diễn ra ngày 4/6.

MQ-25 T1 đã hoàn thành 25 chuyến bay thử nghiệm đánh giá cả về khí động học cũng như hệ thống tiếp nhiên liệu trên không. Để thử nghiệm trên tàu sân bay vào cuối năm này, MQ-25 T1 sẽ được chuyển đến căn cứ không quân Norfolk, bang Virgina để thực hiện thêm các bài thử nghiệm khác.

Trước đó, vào năm 2018, Bộ Quốc phòng Mỹ đã trao cho Tập đoàn Boeing hợp đồng trị giá 805 triệu USD để phát trển loại máy bay này. Mục đích của bản hợp đồng là nhằm phát triển máy bay không người lái nhằm giúp giải phóng các phi cơ chiến đấu như F/A-18 khỏi vai trò máy bay tiếp dầu và cung cấp cho Nhóm tác chiến không quân trên tàu sân bay năng lực lớn hơn, tầm bay và tính năng linh hoạt hơn. 

Sự phát triển của dòng máy bay không người lái đánh dấu bước tiến khác trong việc tích hợp ngày càng phổ biến hoạt động của máy bay không người lái vào các hoạt động quân sự.

Thanh Hải
Tiêm kích MiG-21 đang bay diễu binh bỗng lao xuống đất, phi công tử nạn
Tiêm kích MiG-21 đang bay diễu binh bỗng lao xuống đất, phi công tử nạn

Một chiếc MiG-21 của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã gặp nạn khi tham dự một chương trình diễu binh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN