Iran ra mắt máy bay không người lái trang bị tên lửa không đối không

Ngày 10/12, Iran đã ra mắt các máy bay tấn công không người lái được trang bị tên lửa không đối không, với phạm vi hoạt động lên tới 1.000 km.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái quân sự được thử nghiệm trong cuộc tập trận ở ngoài khơi khu vực Balushistan, Iran, ngày 7/11/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin Iran đã bổ sung hàng chục máy bay tấn công không người lái Karrar vào kho vũ khí để tăng cường khả năng phòng không ở tất cả các khu vực biên giới của nước này.

Máy bay đánh chặn Karrar được trang bị tên lửa không đối không tầm nhiệt Majid có tầm bắn 8 km và được sản xuất hoàn toàn tại Iran. Các máy bay không người lái này đã được trưng bày trong lễ ra mắt sáng 10/12 tại một học viện quân sự ở thủ đô Tehran.

Tư lệnh quân đội Iran, Tướng Abdolrahim Mousavi, cho biết máy bay Karrar đã thử nghiệm hoạt động thành công trong cuộc tập trận quân sự được tổ chức vào tháng 10 vừa qua.

Iran bắt đầu sản xuất máy bay không người lái từ những năm 1980 của thế kỷ trước. Máy bay Karrar được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010.

Phan An (TTXVN)
Trung Quốc triển khai trực thăng không người lái giám sát Hoàng Hải
Trung Quốc triển khai trực thăng không người lái giám sát Hoàng Hải

Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng trực thăng không người lái được sản xuất trong nước để tuần tra Hoàng Hải, vùng biển rộng lớn nằm giữa nước này và Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN