Iran ra mắt hệ thống phòng không mới

Theo hãng thông tấn chính thức của Iran (IRNA), ngày 17/2, Iran đã cho ra mắt hệ thống chống tên lửa đạn đạo Arman và hệ thống phòng không tầm thấp Azarakhsh do nước này tự chế tạo.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22/9/2022. Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN

Tham gia buổi lễ công bố 2 hệ thống vũ khí mới có Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn Tướng Mohammad Reza Ashtiani. Theo IRNA, việc đưa các hệ thống mới vào mạng lưới phòng thủ sẽ giúp năng lực phòng không của Iran tăng đáng kể. Hệ thống tên lửa Arman có thể cùng lúc chặn 6 mục tiêu ở khoảng cách từ 120-180km, trong khi hệ thống tên lửa Azarakhsh có khả năng xác định và phá hủy các mục tiêu cách 50 km với 4 tên lửa sẵn sàng ngắm bắn.

Tháng 6/2023, Iran đã giới thiệu tên lửa đạn đạo siêu vượt âm đầu tiên do nước này tự chế tạo. Tên lửa này mang tên Fattah, tầm bắn khoảng 1.400km.

Đặng Ánh (TTXVN)
Iran phóng tên lửa đạn đạo tầm xa từ tàu tuần dương
Iran phóng tên lửa đạn đạo tầm xa từ tàu tuần dương

Hãng thông tấn bán chính thức Fars đưa tin ngày 12/2, Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho hay nước này đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo tầm xa từ tàu tuần dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN