Đức tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với Pháp trong các dự án máy bay và xe tăng chiến đấu

Ngày 10/11, Đức tuyên bố tiếp tục hợp tác với Pháp trong dự án máy bay chiến đấu mới có tên là Hệ thống tác chiến trên không tương lai (FCAS) và dự án xe tăng Hệ thống chiến đấu mặt đất chủ lực (MGCS - còn gọi là Leopard 3). Ngoài Đức và Pháp, Tây Ban Nha cũng tham gia dự án trên. 

Chú thích ảnh
Máy bay thuộc Hệ thống Tác chiến trên không tương lai (FCAS) của Pháp - Đức - Tây Ban Nha hợp tác phát triển. Ảnh: DW/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu tại một hội nghị của lực lượng vũ trang Đức, Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius nhấn mạnh: “Tôi cam kết sẽ tiếp tục phát triển máy bay chiến đấu FCAS và xe tăng tương lai MGCS cùng với Pháp và đưa chúng vào triển khai thành công”. 

Phía Đức đưa ra tuyên bố trên sau khi hồi đầu tháng 9, tạp chí Handelsblatt của Đức đưa tin MGCS đang trên bờ vực sụp đổ do bất đồng ngày càng gia tăng giữa Berlin và Paris, đặc biệt là do xung đột lợi ích xung quanh công ty quốc phòng Rheinmetall của Đức. Đến tháng 11, tờ The Times đưa tin rằng Đức có thể từ bỏ dự án FCAS để chuyển sang một dự án quốc phòng khác với Vương quốc Anh.

Phương Hoa (TTXVN)
Israel tích hợp trí tuệ nhân tạo vào xe tăng chiến đấu Barak
Israel tích hợp trí tuệ nhân tạo vào xe tăng chiến đấu Barak

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Quốc phòng Israel ngày 19/9 đã trình làng “xe tăng chiến đấu Merkava thế hệ 5” mang tên “Barak” được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN