Boeing chuẩn bị dừng sản xuất máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 23/2 thông báo dự kiến chấm dứt sản xuất máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet vào cuối năm 2025 sau khi chuyển giao các máy bay chiến đấu cuối cùng cho Hải quân Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing F/A-18 Super Hornet. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, Boeng cho biết việc sản xuất Super Hornet có thể được kéo dài đến năm 2027 nếu có khách hàng quốc tế lựa chọn.

Ông Steve Nordlund, phụ trách dự án máy bay chiến đấu của Boeing cho biết: "Chúng tôi đang có kế hoạch cho tương lai, và chế tạo máy bay chiến đấu là một phần không thể thiếu của chúng tôi".

Boeing cho biết quyết định dừng sản xuất F/A-18 cho phép Boeing chuyển hướng nguồn lực cho các chương trình máy bay chiến đấu tương lai, gia tăng sản xuất cho các chương trình quốc phòng mới quan trọng và tập trung vào hiện đại hóa và nỗ lực nâng cấp. 

Kể từ khi F/A-18 ra mắt năm 1983, Boeing đã chuyển giao hơn 2.000 chiếc Hornet, Super Hornet và EA-18G Growler cho các khách hàng trên toàn thế giới như Hải quân Mỹ, Australia, Canada, Phần Lan, Kuwait, Malaysia, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Thúc Anh (TTXVN)
Boeing tạm ngừng bàn giao máy bay 787 do vấn đề kỹ thuật
Boeing tạm ngừng bàn giao máy bay 787 do vấn đề kỹ thuật

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 23/2 cho biết hãng sản xuất máy bay Boeing đã đình chỉ bàn giao loại máy bay Boeing 787 Dreamliner do vấn kỹ thuật ở thân máy bay. Sự cố tương tự đã từng xảy ra cách đây hơn 1 năm khiến Boeing phải đình chỉ bàn giao dòng máy bay này và vừa nối lại việc bàn giao vào tháng 8/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN