Ấn Độ thử nghiệm hai phiên bản tên lửa hành trình BrahMos

Không quân và Hải quân Ấn Độ đã thử nghiệm hai phiên bản của tên lửa hành trình BrahMos, với vụ phóng đầu tiên được thực hiện từ tàu khu trục Delhi và vụ phóng thứ hai từ máy bay Su-30 MKI.

Chú thích ảnh
Tên lửa BrahMos được trưng bày tại một triển lãm quốc phòng ở Chennai, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên trang Twitter, một người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ nhấn mạnh việc phóng thành công tên lửa BrahMos một bệ phóng được nâng cấp trên tàu khu trục Delhi đã chứng minh thêm khả năng của BrahMos trong hoạt động tấn công tầm xa.

Trong khi đó, một quan chức của lực lượng không quân Ấn Độ cho hay lực lượng này đã tiến hành phóng tên lửa BrahMos từ máy bay Su-30 MKI trên bờ biển phía Đông. Tên lửa này đã bắn trúng mục tiêu là một con tàu đã ngừng hoạt động của Hải quân Ấn Độ. Đợt thử nghiệm này được hoàn thành với sự hợp tác chặt chẽ của Hải quân Ấn Độ.

Đây là vụ thử BrahMos thứ 5 và thứ 6 ở Ấn Độ trong năm nay. Trước đó nước này đã tiến hành các vụ thử tên lửa phóng từ biển và một tên lửa BrahMos tầm xa.

Văn Khoa (TTXVN)
Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hải quân
Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hải quân

Ngày 11/1, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thông báo, nước này đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tiên tiến phiên bản dành cho hải quân do một công ty liên doanh giữa Nga và Ấn Độ phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN