Ấn Độ mua 33 máy bay chiến đấu mới của Nga 

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong một động thái nhằm tăng cường đáng kể năng lực của Không quân Ấn Độ, Bộ Quốc phòng nước này ngày 2/7 đã thông qua quyết định mua 33 máy bay chiến đấu mới của Nga, gồm 12 máy bay Su-30 MKI, 21 máy bay MiG-29 cùng hàng trăm tên lửa không đối không Astra.

Chú thích ảnh
Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos chuẩn bị được phóng từ chiến đấu cơ Su-30 MKI của Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn ANI dẫn lời các quan chức bộ trên cho biết dự án mua máy bay chiến đấu này trị giá hơn 181 tỷ rupee (2,4 tỷ USD), trong đó cũng bao gồm việc nâng cấp 59 máy bay MiG-29 hiện có. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng đã phê chuẩn quyết định mua 248 tên lửa không đối không Astra để trang bị cho các lực lượng không quân và hải quân nước này. 

Ngoài ra, Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ đã thông qua phương án thiết kế và phát triển một loại tên lửa hành trình tấn công đất liền mới có tầm bắn 1.000 km. 

Các quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang đối đầu căng thẳng dọc Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở khu vực Đông Ladakh trong nhiều tuần qua.

Huy Lê (TTXVN)
Ngắm kho vũ khí ‘hùng hậu’ Ấn Độ mua của Nga
Ngắm kho vũ khí ‘hùng hậu’ Ấn Độ mua của Nga

Ngay cả khi Mỹ gây áp lực, Ấn Độ vẫn cương quyết quan điểm mua vũ khí do Nga sản xuất. Đến nay Ấn Độ đang sở hữu “kho vũ khí” đa dạng và đầy uy lực từ Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN