05:09 07/05/2020

V-League cần học hỏi bài học từ bản quyền Thai League

Chia sẻ về vấn đề giá trị bản quyền bóng đá tại Việt Nam, Tồng thư ký VFF Lê Hoài Anh đưa ra ý kiến: "Giá trị bản quyền và kỹ năng khai thác bản quyền phụ thuộc cơ chế vận hành với từng hoàn cảnh của quốc gia đó cũng như khả năng của các cơ quan truyền thông".

Chú thích ảnh
Đã đến lúc chúng ta phải tiếp cận vấn đề bản quyền như một món hàng giá trị. Ảnh: TT&VH

Ông Lê Hoài Anh cho biết: Để đạt được giá trị như mong muốn không thể trong thời gian ngắn mà đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác. Chúng ta phải thực hiện một kế hoạch đồng bộ, từ cơ quan quản lý bóng đá, ban điều hành giải và đặc biệt là các CLB.

LĐBĐVN đang hướng các CLB đến một lộ trình phát triển ổn định và bền vững. Các tiêu chí được đặt ra trong Quy chế cấp phép sẽ đảm bảo nâng cao trình độ quản lý và tổ chức của CLB, cải thiện khả năng tài chính và cơ sở vật chất, đồng thời tạo ra môi trường ổn định cho sự phát triển của các CLB.

Tôi cho rằng, đã đến lúc chúng ta phải tiếp cận vấn đề bản quyền như một món hàng giá trị. Ngoài việc nâng cao vai trò của nhà sản xuất, cần phải tính đến khâu phân phối, lưu thông, tiếp thị sản phẩm…

Bài học từ Giải vô địch bóng đá Thái Lan (Thai League), Ngoại hạng Anh cũng như các giải đấu quốc tế như World Cup, Euro, hay đơn cử như AFF Cup rất đáng để chúng ta lưu tâm và học hỏi.

Theo Thethaovanhoa.vn