Trên 90.600 thanh niên có việc làm từ' 'Chiến dịch 90.000 việc làm'

Sau 6 tháng triển khai "Chiến dịch 90.000 việc làm" do Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động, đến nay, 90.656 thanh niên, sinh viên đã có việc làm, với 289.674 lượt ứng tuyển thành công, trung bình mỗi thanh niên được kết nối với 4 công việc phù hợp.

Trong đó, 75,54% là công việc toàn thời gian, 24,46% là công việc thời vụ, thực tập. Đáng chú ý có tới 45,96% là công việc trực tuyến, việc làm từ xa bảo đảm giãn cách xã hội và thúc đẩy chuyển đổi số. Chiến dịch còn mang tới các cơ hội việc làm đa dạng trên nhiều lĩnh vực; trong đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin và IT phần mềm rất được quan tâm với tổng 17,4% lượt ứng tuyển; lĩnh vực kinh doanh, bán hàng thu hút 15,7% lượt ứng tuyển...

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng chia sẻ: Dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và gián tiếp ảnh hưởng đến việc làm của người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên. "Chiến dịch 90.000 việc làm" là một nỗ lực giúp người trẻ vượt qua dịch bệnh một cách bền vững, tích lũy kinh nghiệm và phát huy sức trẻ để kiến tạo tương lai cho bản thân, mang lại nguồn năng lượng tích cực mới cho các doanh nghiệp nói riêng và thị trường lao động nói chung.

"Chiến dịch 90.000 việc làm" là chương trình nhằm hỗ trợ thanh niên, đặc biệt là sinh viên sắp ra trường có thể làm chủ tương lai và thích ứng với những thay đổi của thị trường lao động. Diễn ra từ ngày 26/3/2021 đến nay trên nền tảng hỗ trợ phát triển sinh viên 4sv.vn của Hội Sinh viên thành phố Hà Nội với sự đồng hành của TopCV Việt Nam, Chiến dịch đã hỗ trợ các trường Cao đẳng, Đại học kết nối thành công 9.835 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trên nền tảng TopCV, bổ sung 97.853 cơ hội việc làm và thực tập chất lượng cho sinh viên, đạt 108,6% kế hoạch đề ra. Cùng với website tiếp sức sinh viên vượt qua COVID-19 https://tiepsuc.4sv.vn/, nền tảng hỗ trợ sinh viên https://4sv.vn/ sẽ tiếp tục được nâng cấp và dự kiến đạt 500.000 người sử dụng vào năm 2022, trở thành kênh hỗ trợ sinh viên theo hình thức chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam.

Kim Anh (TTXVN)
'ATM việc làm' tiếp sức cho người lao động Ninh Thuận
'ATM việc làm' tiếp sức cho người lao động Ninh Thuận

Chương trình "ATM việc làm” do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận triển khai nhằm giúp người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tìm được việc làm phù hợp; đồng thời, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lực lượng lao động có tay nghề, kinh nghiệm để duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN