Tiểu thuyết gia nổi tiếng John Le Carre qua đời

Ngày 13/12, đại diện của nhà văn John Le Carre cho biết tiểu thuyết gia tình báo nổi tiếng người Anh đã qua đời ở tuổi 89.

Chú thích ảnh
Nhà văn Anh John le Carre được trao giải thưởng Olof Palme 2019 cho những tác phẩm mang tính nhân văn khi đề cập đến vấn đề tự do và những quyền cơ bản của con người, tại Stockholm, Thụy Điển ngày 30/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, ông Johnny Geller - Giám đốc điều hành công ty đại diện Curtis Brown, chia sẻ "David Cornwell, nổi tiếng thế giới với bút danh John Le Carre, đã qua đời sau một thời gian ngắn mắc bệnh (không liên quan đến COVID-19) tại Cornwall vào chiều 12/12".

Nhà văn John Le Carre, tên thật là David John Moore Cornwell, sinh ngày 19/10/1931 tại Dorset, Vương quốc Anh. Ông là một trong những tiểu thuyết gia lớn nhất thế giới sau thế chiến. Trong thập niên 1950 và 1960, ông làm việc cho các cơ quan tình báo Anh là MI5 và MI-6. 

Sau thành công rất lớn của tiểu thuyết thứ ba "The Spy Who Came in From The Cold" (bản dịch tiếng Việt có tên "Điệp viên từ vùng đất lạnh") vào năm 1963, Le Carre đã rời MI-6 để dành toàn bộ thời gian cho công việc viết văn.

Đến nay ông đã cho xuất bản hàng chục tiểu thuyết, trong đó nhiều tác phẩm nổi tiếng và được dựng thành phim như "Tinker, Tailor, Soldier, Spy", "The Tailor of Panama", "The Most Wanted Man" (bản dịch tiếng Việt có tên "Kẻ bị truy nã") hay "The Constant Gardener".

Việt Hải (TTXVN)
Giải Nobel Văn học năm 2019 thuộc về tiểu thuyết gia người Áo Peter Handke
Giải Nobel Văn học năm 2019 thuộc về tiểu thuyết gia người Áo Peter Handke

Chiều 10/10 (theo giờ Hà Nội), Viện Hàn lâm Thụy Điển đã công bố quyết định trao Giải Nobel Văn học năm 2019 cho nhà văn, tiểu thuyết gia Peter Handke.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN