Tiếp nhận hiện vật của cố GS Chu Văn Tường

Chiều 14/3/2012, tại Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận bộ sưu tập tư liệu hiện vật cá nhân của cố GS Chu Văn Tường – một chuyên gia đầu ngành về y khoa Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Văn Huy – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam bàn giao danh mục tài liệu hiện vật cho PGS Chu Mạnh Khoa – con trai trưởng của cố GS Chu Văn Tường.


Hơn 4.000 tư liệu hiện vật của cố GS Chu Văn Tường được trao tặng gồm toàn bộ tư liệu liên quan đến cuộc đời làm khoa học - trị bệnh và quá trình giảng dạy của GS Chu Văn Tường từ năm 1959 đến nay. Đó là những tài liệu viết tay, những bản nháp các bài giảng, các bài báo, tư liệu nghiên cứu thuộc nhiều chuyên đề khác nhau như tiêu chảy của trẻ, bệnh suy tim mạch hay các bệnh về não của trẻ em... của GS trong suốt 60 năm qua... Ngoài ra là bộ sưu tập ảnh của gia đình và hoạt động khoa học của GS và cả những hiện vật, đồ vật, kỷ vật như chiếc máy chữ, đài catset, máy đo huyết áp, chiếc batoong... gắn bó với những năm tháng trong cuộc đời của Giáo sư Chu Văn Tường.

GS Chu Văn Tường (1922-2008) là chuyên gia đầu ngành về Nhi khoa Việt Nam. Ông là người đã đưa ra được phác đồ điều trị cho các tuyến y tế áp dụng, góp phần hạ thấp tỷ lệ tử vong ở trẻ em, đặt nền móng cho việc triển khai hai chương trình quốc gia về phòng chống tiêu chảy và suy dinh dưỡng trẻ em ở Việt Nam.

Tin, ảnh: P.L

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản