Sức hấp dẫn của Lễ hội Mỹ Latinh ở Hàn Quốc

Lễ hội Mỹ Latinh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc là lễ hội thường niên do chính quyền thành phố tổ chức với sự tài trợ của đại sứ quán 11 nước thuộc khu vực Mỹ Latinh nhằm quảng bá văn hóa của các nước trong khu vực đến với người dân "Xứ sở Kim Chi" và bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Gian hàng ẩm thực tại lễ hội. 

Năm nay là năm thứ 9 lễ hội được tổ chức, đánh dấu sự trở lại của sự kiện sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, dù chỉ diễn ra trong nửa ngày và thời tiết nắng gắt nhưng lễ hội đã thu hút đông đảo người dân Seoul và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố này. Những giai điệu Mỹ Latinh đầy lôi cuốn đã tạo nên sức hút khó cưỡng của một trong những lễ hội sôi động nhất trong năm. Hoàn toàn không khó để bắt gặp những cặp đôi say sưa tay trong tay chìm đắm trong những giai điệu Mỹ Latinh cuồng nhiệt.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, anh Frederic A. Weber quốc tịch Thụy Sĩ cho biết: "Có rất nhiều người đến đây, mọi người đã trở lại và thật vui khi thấy ai cũng vui vẻ và rất hào hứng. Người dân Hàn Quốc và người ngoại quốc cùng hòa chung trong không khí lễ hội. Đây thực sự là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho những người ngoại quốc chúng tôi".

Được sự tài trợ của đại sứ quán các nước khu vực Mỹ Latinh, trong đó có Brazil, Venezuella, Argentina, Dominican, El Sanvado, Mexico..., lễ hội nổi bật với các gian hàng bán các món ăn truyền thống và đặc sản của từng vùng miền, trải nghiệm văn hóa Nam Mỹ và hoạt động trình diễn các điệu nhảy nổi tiếng như: Tango Argentina, Zumba, El Combo Sabroso, trải nghiệm võ thuật cổ truyền Capoeira Brazil... 

Ngoài âm nhạc, khách thăm quan có cơ hội được thưởng thức các món ăn truyền thống của các quốc gia Nam Mỹ như: Empanada, arepa, anticucho, sangria và ceviche, đồng thời có cơ hội tự thưởng cho mình những món đồ thủ công rất bắt mắt trong 22 gian hàng trưng bày tại lễ hội.

Chú thích ảnh
 Đông đảo người dân Hàn Quốc và người nước ngoài ở Seoul tham gia lễ hội. 

Ngoài ra, khách thăm quan còn có cơ hội trải nghiệm lên sân khấu cùng hướng dẫn viên học các điệu nhảy sôi động như Tango Argentina và Zumba cũng như môn võ thuật truyền thống Capoeira của Brazil, đồng thời mãn nhãn với các màn trình diễn cuồng nhiệt và đầy màu sắc cũng như trải nghiệm các loại nhạc cụ khác nhau trong trang phục truyền thống của người Mỹ Latinh.

Tin, ảnh: Anh Nguyên (TTXVN)
Sôi động lễ hội Tango quốc tế
Sôi động lễ hội Tango quốc tế

Trên 500 vũ công Tango từ khắp nơi trên thế giới đã tề tựu ở thủ đô Buenos Aires của Argentina để tham dự lễ hội ngay tại "cái nôi" của điệu nhảy sôi động này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN