Sắc màu áo dài Việt Nam tại sự kiện thời trang London

Năm mươi mẫu áo dài Việt Nam thương hiệu Love Collection dành cho người lớn và trẻ em đã được trình diễn mở màn tuần lễ thời trang House of iKons Fashion Week 2023 ở London vào ngày 18/2, thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế và tạp chí thời trang tại Anh.

Chú thích ảnh
 Bộ sưu tập áo dài trình diễn tại London Fashion Show nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh. Ảnh: Hải Vân

Theo phóng viên TTXVN tại London, là sự kiện thời trang quốc tế thường niên được tổ chức bởi House of iKons từ năm 2014 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week) vào tháng 2 và tháng 9 hằng năm, House of iKons Fashion Week 2023 thu hút 500 người mẫu quốc tế và 28 nhà thiết kế đến từ Việt Nam, Mỹ, Italy, Phần Lan, Anh, Thái Lan, Philippines…

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long, đại diện Hoàng gia Thái Lan và các tạp chí thời trang như Elle magazine, Harper’s Bazaa, Getty Images, World Fashion Media News.

Chú thích ảnh
 Phần trình diễn có sự tham gia của các người mẫu nước ngoài. Ảnh: Hải Vân

Với chủ đề Sắc màu Việt - Anh, bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế nhí Anna Hoàng được thiết kế để chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh với màu sắc nổi bật và các họa tiết mang tính biểu tượng của hai nước như hoa sen, hoa hồng Tudor, các địa danh nổi tiếng như Hà Nội, Hội An, Huế, London, cầu Tower Bridge, đồng hồ Big Ben...

Bộ sưu tập áo dài trẻ em mang tông màu xanh nước biển, biểu tượng cho sự bền vững và tương lai tươi sáng của mối quan hệ giữa hai nước. Sắc màu Việt - Anh được trình diễn bởi các người mẫu quốc tế, các hoa khôi áo dài Việt Nam tại Anh và một số em nhỏ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Anh. 

Chú thích ảnh
Tà áo dài với các hình ảnh quê hương Việt Nam nổi bật tại buổi trình diễn. Ảnh: Hải Vân

Tại House of iKons Fashion Week 2023, Love Collection đã trưng bày lụa La Khê, sản phẩm vải sa, vải the cao cấp dệt bằng tay của nghệ nhân Việt Nam; quạt, nón lá vẽ tay của các nghệ nhân Huế; cà phê Zili, đặc sản của cao nguyên Di Linh, Lâm Đồng; bánh mì Việt Nam… nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực của Việt Nam tới bạn bè Anh và quốc tế.

Chú thích ảnh
Buổi trình diễn đã giới thiệu được vẻ đẹp của áo dài Việt Nam tới công chúng Anh. Ảnh: Hải Vân

Sinh ra và lớn lên tại Anh trong một gia đình Việt, nhà thiết kế Anna Hoàng, 13 tuổi, cho biết thông qua bộ sưu tập, em muốn gửi gắm tình yêu của mình với cội nguồn Việt Nam và đất nước Anh, quê hương thứ hai, đồng thời quảng bá văn hoá Việt Nam ra thế giới.

Chú thích ảnh
 Bộ sưu tập có sự kết hợp độc đáo giữa các hoạ tiết của Việt Nam và các phong cảnh đặc trưng của Anh. Ảnh: Hải Vân

Thương hiệu thời trang áo dài Việt Nam Love Collection được đôi bạn thân Anna Hoàng và Emily Nguyễn sáng lập năm 2019 nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Với tên gọi Love Collection, nhà thiết kế mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng về sự yêu thương trên toàn cầu.

Chú thích ảnh
Tham tán công sứ, Phó đại sứ Việt Nam tại Anh Tô Minh Thu chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà thiết kế Anna Hoàng và các mẫu nhí trình diễn áo dài Sắc màu Việt Nam. Ảnh: Hải Vân

Anna Hoàng mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục giới thiệu áo dài nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung tại các sự kiện và chương trình văn hóa không chỉ tại Anh, Việt Nam, mà cả các quốc gia khác ở châu Âu, châu Mỹ.

Vào ngày 23/2 tới, bộ sưu tập Sắc màu Việt - Anh sẽ được trình diễn tại St Andrews, một trong những trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, nhằm gây quỹ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Trung tâm Đông Nam Á và Đông Á (SEEAC). Bộ sưu tập cũng nhận được lời mời tham dự Lễ hội Anh tại Việt Nam vào tháng 9.

Minh Hợp-Hải Vân-Phong Hà (TTXVN)
Điện mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bangladesh
Điện mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bangladesh

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh (11/2/1973-11/2/2023), ngày 11/2/2023, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện mừng tới Tổng thống Mohammad Abdul Hamid; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Sheikh Hasina, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN