Phim 'Chúa tể những chiếc nhẫn' phiên bản Liên Xô cách đây 30 năm bỗng gây sốt

Bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” do Liên Xô sản xuất năm 1991 gần đây được đăng tải trên Youtube và trở thành hiện tượng.

Chú thích ảnh
“Chúa tể những chiếc nhẫn” phiên bản Liên Xô được sản xuất năm 1991. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết bộ phim sản xuất năm 1991 mang tên Khraniteli này dựa trên tiểu thuyết “Chúa tể những chiếc nhẫn” của tác giả JRR Tolkien. Khraniteli được phát sóng 10 năm trước khi bộ phim của Peter Jackson “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần” ra mắt.

Bộ phim này chỉ được trình chiếu một lần sau đó nằm trong kho dữ liệu của Kênh Leningrad-tiền thân của 5TV (video dưới, nguồn: Guardian).

Kênh truyền hình 5TV (Nga) đã đăng tải toàn bộ hai phần bộ phim Khraniteli với tổng thời lượng 1 tiếng 50 phút lên YouTube. Phần đầu của Khraniteli thu hút tới 400.000 lượt xem trong khi phần thứ hai đã gặt hái hơn 100.000 lượt xem. Natalya Serebryakova là đạo diễn của phim Khraniteli.

Mặc dù Khraniteli không thể ngang hàng được bộ phim của đạo diễn Peter Jackson về kỹ xảo, phục trang… nhưng nhiều người xem vẫn ghi nhận nỗ lực của nhà sản xuất Liên Xô.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cảnh tượng tuyệt đẹp đàn tuần lộc chạy 'lốc xoáy' ngăn kẻ thù tấn công
Cảnh tượng tuyệt đẹp đàn tuần lộc chạy 'lốc xoáy' ngăn kẻ thù tấn công

Cơn “lốc xoáy” được tạo thành bởi một đàn tuần lộc khổng lồ trên vùng tuyết trắng Bắc cực khiến không một kẻ săn mồi nào dám liều mạng lao vào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN