Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Rumani tại TP Hồ Chí Minh

Theo nội dung Thư bổ nhiệm Lãnh sự Danh dự của Bộ Ngoại giao Rumani, nhiệm kỳ Lãnh sự Danh dự của bà Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh Lý Nhã Kỳ) sẽ kéo dài 4 năm, kể từ ngày được cấp Thư bổ nhiệm.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, bà Trần Thị Thanh Nhàn được giao nhiệm vụ “bảo vệ các quyền và lợi ích của các công dân và pháp nhân Rumani, đóng góp vào sự phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hoá và khoa học cũng như hỗ trợ sự phát triển của các mối quan hệ hữu nghị giữa Rumani và Việt Nam”.

Đại diện Cơ quan Lãnh sự Ru-ma-ni trao hoa chúc mừng Lãnh sự Danh dự Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Tại buổi lễ nhậm chức chiều ngày 6/6, bà Trần Thị Thanh Nhàn cho biết rất vinh dự khi trở thành Lãnh sự Danh dự Rumani tại TP Hồ Chí Minh. “Đây vừa là niềm vui, vừa là trọng trách không nhỏ dành cho bản thân. Tôi rất tự tin và đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Rumani nói chung, TP Hồ Chí Minh và Rumani nói riêng”, bà Nhàn chia sẻ.


Trước đó ngày 30/5/2018, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Nguyễn Minh Vũ, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Cục trưởng Cục Lãnh sự, đã trao Giấy Chấp nhận Lãnh sự số 06/2018/CNLS cho bà Trần Thị Thanh làm Lãnh sự Danh dự Ru-ma-ni tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Việc bổ nhiệm và chấp nhận bà Trần Thị Thanh Nhàn là Lãnh sự Danh dự của Rumani tại TP Hồ Chí Minh dựa trên Hiệp định Lãnh sự giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Rumani, Quyết định số 139/2000/QĐ-TTg ngày ngày 04 tháng 12 năm 2000 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế về Lãnh sự Danh dự của nước ngoài tại Việt Nam, cũng như phù hợp với Công ước Viên năm ngày 24 tháng 4 năm 1963 về Quan hệ Lãnh sự mà Việt Nam là thành viên.


Hải Yên/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản