Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm giao lưu Mỹ thuật quốc tế Hàn Quốc - Việt Nam

Ngày 27/3, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc phối hợp tổ chức Triển lãm giao lưu Mỹ thuật quốc tế Hàn Quốc - Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Những năm gần đây, giới mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm mỹ thuật tại hai nước, góp phần vào việc giới thiệu nền mỹ thuật của từng quốc gia đến với công chúng, tăng cường sự hiểu biết về mỹ thuật giữa nhân dân, nghệ sĩ tạo hình Việt Nam - Hàn Quốc. 

Chú thích ảnh
Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Triển lãm lần này là sáng kiến của Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc và Hội Mỹ thuật Việt Nam. Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc hiện có hơn 10.000 hội viên, chủ yếu tập trung vào việc bảo tồn và phát triển mỹ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Thay mặt Hội Mỹ thuật Việt Nam, Họa sĩ Trần Khánh Chương cảm ơn các tác giả Hàn Quốc và Việt Nam đã gửi tác phẩm trưng bày tại triển lãm, góp phần vào việc giao lưu văn hóa, sự hiểu biết, trao đổi nghề nghiệp giữa nghệ sĩ tạo hình hai nước.

Hội Mỹ thuật Việt Nam hy vọng, quan hệ giao lưu giữa Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới.

Chú thích ảnh
Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Về phía Hàn Quốc, ông Yun Bu Nam, Chủ tịch Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc mong muốn: Sau triển lãm lần này, các họa sĩ Hàn Quốc sẽ có nhiều dịp gửi tác phẩm sang Việt Nam để trưng bày triển lãm.

Những hoạt động này tạo điều kiện để  các họa sĩ Hàn Quốc tìm hiểu và học hỏi thêm về văn hóa, nghệ thuật Việt Nam. Ông Yun Bu Nam cũng gửi lời mời các họa sĩ Việt Nam đưa tác phẩm sang Hàn Quốc để triển lãm.

Triển lãm giao lưu Mỹ thuật quốc tế Hàn Quốc - Việt Nam giới thiệu 116 tác phẩm của 110 tác giả, trong đó có 76 tác phẩm của 70 hội viên Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc và 40 tác phẩm của 40 hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm đa phần được các nghệ sĩ hai nước sáng tác trong thời gian gần đây với nhiều chất liệu, trường phái, bút pháp, phong cách khác nhau, thể hiện được những đặc trưng văn hóa và nghệ thuật tạo hình của từng quốc gia.

Thông qua triển lãm, công chúng và các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam có điều kiện thưởng thức và hiểu biết sâu sắc hơn về mỹ thuật truyền thống cũng như hiện đại của Hàn Quốc.

 

Việt Hà (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản