Khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 8

Thông qua Lễ hội Áo dài lần thứ 8, TP Hồ Chí Minh giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về một thành phố sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng hoa cho các Đại sứ đồng hành cùng Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2022.

Tối 5/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 8 năm 2022.

Phát biểu khai mạc, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống, giới thiệu nét đẹp và sự tiện dụng của áo dài nhằm đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của mọi giới, mọi ngành; được lựa chọn sử dụng thường xuyên trong công việc hàng ngày và trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng trong năm. Qua đó, góp phần gìn giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Chú thích ảnh
Trình diễn các bộ sưu tập áo dài trong Lễ khai mạc.

Theo bà Phan Thị Thắng, Lễ hội Áo dài còn là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh cả nước và TP Hồ Chí Minh đang khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội, người dân trở lại trạng thái bình thường mới và TP Hồ Chí Minh đã trở thành vùng xanh - vùng an toàn với COVID-19. Đặc biệt, sự kiện cũng góp phần khẳng định quyết tâm của TP Hồ Chí Minh trong việc khôi phục và phát triển sau dịch bệnh; giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về một TP Hồ Chí Minh sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn; hướng đến xây dựng hình ảnh "đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á".

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, qua 7 lần tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng và nội dung ngày càng phong phú, đa dạng, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những sự kiện du lịch - văn hóa đặc trưng của thành phố; luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ nhân, nhà thiết kế áo dài, nhà nghiên cứu văn hóa, văn nghệ sĩ, cơ quan ngoại giao và đặc biệt là sự tham gia của đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Trình diễn bộ sưu tập áo dài “Nam Phương làng Việt” của thương hiệu áo dài Năm Tuyền. 

Lễ hội Áo dài 2022 sẽ có chuỗi hoạt động là các chương trình diễu hành biểu diễn áo dài, chương trình nghệ thuật, không gian triển lãm, cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh, cuộc thi vẽ trên áo dài với chủ đề “Áo dài và hoa”, các hoạt động “Đồng hành cùng áo dài Việt”… Đặc biệt, Lễ hội năm nay đẩy mạnh hướng đến giới trẻ với cuộc thi áo dài online diễn ra từ ngày 4/3 đến ngày 31/3/2022 với 2 hình thức tham gia là nền tảng ứng dụng Tiktok và trang thông tin điện tử của Lễ hội; đồng thời tổ chức cuộc vận động thiết kế mẫu áo dài với chủ đề "Áo dài ra thế giới" nhằm tạo sân chơi cho các nhà thiết kế trẻ, sinh viên khoa thiết kế tại các trường đại học, cao đẳng,...

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phương Mỹ Chi - đại sứ Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2022 biểu diễn trong đêm khai mạc. 

Lễ hội còn phát động các nhà may, các đơn vị bán vải áo dài, phụ kiện kèm theo áo dài thông qua hình thức giảm giá từ 5% đến 50% khi may áo dài, may áo dài lấy nhanh, giảm giá mua vải áo dài và phụ kiện hoặc tặng phụ kiện kèm theo khi mua vải hoặc khi may áo dài... cho du khách và người dân. Các doanh nghiệp lữ hành bổ sung thêm hoặc thiết kế các tour mới có nội dung gắn với Lễ hội Áo dài, đồng thời vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội như: giảm giá tour, tặng hoặc bán các bộ quà tặng hưởng ứng Lễ hội Áo dài trong tháng 3, tháng 4, giảm giá cho du khách sử dụng dịch vụ du lịch khi mặc áo dài...

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2022 tiếp tục có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu H’Hen Niê, NSƯT Quốc Cơ, NSƯT Quốc Nghiệp, người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, diễn viên Quốc Trường, ca sĩ Phương Mỹ Chi…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống trong Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 8
Tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống trong Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 8

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 8 năm 2022 có chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống và đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của mọi giới, mọi ngành. Qua đó, góp phần gìn giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN