Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 7/2/2019 (mùng 3 Tết), quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức khai mạc Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
Lựa chọn sách đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

“Phố sách Xuân diễn ra đến hết ngày 14/2 (mùng 10 Tết) tại Phố Sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với nhiều hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc. Đây là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019”, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết.

Cùng với việc trưng bày, giới thiệu sách, tổ chức các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc là các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian báo Tết, các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống, trò chơi dân gian...

Chú thích ảnh
Ký tặng sách cho độc giả

Ngay trong ngày khai mạc (mùng 3 Tết), độc giả được tham gia chương trình giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty cổ phần Sách Thái Hà) với chủ đề “Tết Sách - Tôn vinh Sách”; tham dự buổi ký tặng sách "Năm Kỷ Hợi, gặp gỡ tác giả tuổi Quý Hợi" cùng tác giả Nguyễn Thanh Tùng, tác giả cuốn sách "Giai Hà Nội lặn lội London" (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam).

Tại các nhà sách cũng diễn ra nhiều chương trình giao lưu với độc giả, giới thiệu sách, rút thăm trúng thưởng, mừng tuổi cho độc giả đầu xuân.

“Phố sách Xuân có ý nghĩa lớn với phát triển văn hóa đọc, nhất là vào dịp Tết, việc "Mừng tuổi bằng sách" có ý nghĩa trong những ngày xuân này. Các nhà sách đều thực hiện chương trình ưu đãi từ 15% đến 50%”, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 cũng diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”. Phố Sách Xuân - không gian tri thức đặc biệt là điểm đến văn hóa của người Hà Nội mỗi khi Tết đến, Xuân về.

XC/Báo Tin tức
Chia sẻ với đồng bào vùng khó khăn
Chia sẻ với đồng bào vùng khó khăn

Trong năm qua, nhiều hoạt động xã hội đã được Công đoàn, Đoàn thanh niên và các đơn vị thuộc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), trong đó có báo Tin tức, triển khai với nhiều hình thức phong phú, hỗ trợ thiết thực vùng đặc biệt khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN