Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 không bán vé, phát vé mời nhân dân

Tất cả các đêm diễn của Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước sẽ được tổ chức bên bờ di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và không bán vé.

Chiều 7/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh Trần Tiến Dũng cho biết: Vào 20 giờ ngày 7/1, đêm nhạc đường phố phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước (chủ yếu là khách du lịch tàu biển quốc tế) sẽ được tổ chức bên bờ di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, khu vực Bến Du thuyền, thuộc Cảng tàu Quốc tế Hạ Long. Đây là đêm diễn đầu tiên của chương trình Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020, do là năm đầu tiên tổ chức nên tất cả các đêm diễn Ban tổ chức không bán vé, chỉ phát vé mời cho nhân dân.

Với chủ đề "Hạ Long - Lan tỏa và hội nhập", Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 diễn ra từ ngày 7-12/1, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh với sự tham dự của trên 150 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, ban nhạc của 3 dòng nhạc: Pop, dân gian, thính phòng đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng, nhân sự đã được tỉnh Quảng Ninh hoàn thành, sẵn sàng cho các hoạt động trong khuôn khổ liên hoan. 

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng của Việt Nam và các nước, qua đó tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa, hữu nghị hợp tác, cùng phát triển giữa các quốc gia. 

Thông qua Festival âm nhạc, Quảng Ninh quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên của tỉnh với bạn bè quốc tế, góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch, nhất là trong mùa đông; đồng thời tạo tiền đề cho việc tổ chức Festival âm nhạc thường niên tại tỉnh Quảng Ninh; xây dựng sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, con người Quảng Ninh “năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, văn minh, thân thiện” đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và đất nước.

Văn Đức (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản