32 nhà hàng nổi tiếng tham gia ngày hội ẩm thực Pháp

Có 24 nhà hàng trên cả nước và 8 nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh sẽ cùng tham gia “Ngày hội ẩm thực Pháp” (Goût de France – Good France) lần thứ ba vào ngày 21/3 tới.

Đây là hoạt động do Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp khởi xướng nhằm mang đến cho công chúng yêu ẩm thực một cơ hội thưởng thức tinh hoa của nền ẩm thực Pháp với điểm nhấn là bữa cơm tối kiểu Pháp.


Đại diện Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cho biết, ẩm thực Pháp được xem là một trong những trụ cột của di sản Pháp, khi nói đến bữa ăn Pháp là nói đến cách thức chuẩn bị và nghệ thuật ẩm thực của Pháp. Đặc biệt, ẩm thực Pháp là ẩm thực có chất lượng với các nguyên liệu thực phẩm tươi ngon. Ngày nay, ẩm thực Pháp đã đi ra thế giới với những phong cách phục vụ đa dạng, từ nhà hàng cao cấp đến một tiệm ăn nhỏ.


Theo đó, sự kiện quốc tế này sẽ diễn ra dưới hình thức một bữa tối với mục đích tôn vinh tính sáng tạo cũng như chất lượng tuyệt hảo của ẩm thực Pháp hoặc cảm nhận sự độc đáo của món ăn và rượu vang, bí kíp nấu ăn của các đầu bếp cũng như nghệ thuật sống theo kiểu Pháp vốn luôn là điểm hấp dẫn du khách quốc tế.

Ngày hội ẩm thực Pháp sẽ có sự tham gia của các nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam vào ngày 21/3.

Trong ngày 21/3 sẽ có hơn 2.000 bếp trưởng trên toàn thế giới cùng tham gia giới thiệu thực đơn của mình. Tại Việt Nam, có 32 nhà hàng từ Bắc tới Nam tham gia, trong đó có các nhà hàng nổi tiếng như Le Bordeaux, L’Annamite, Le Cobalt, Le Corto, La Villa, Pixel, L’Olivier, trường đào tạo Vatel...


Sự kiện năm 2017 này sẽ xoay quanh chủ đề đào tạo nghề nhà hàng, khách sạn và du lịch bằng cách kết nối các trường và sinh viên trên toàn thế giới. Sinh viên các trường về nấu ăn sẽ tham gia vào công tác chuẩn bị bữa ăn kiểu Pháp. Thực đơn sắp xếp theo trình tự: đồ uống khai vị và bánh mì, món khai vị, các món chính, pho –mát, các món tráng miệng cùng với rượu vang và champagne Pháp.


Ngoài ra, các nhà hàng tham gia sự kiện sẽ sử dụng cách thức nấu ăn ít béo, ít đường, ít muối với mong muốn phục vụ các “bữa ăn lành mạnh”, thân thiện với môi trường và cam kết trích 5% doanh thu cho một tổ chức phi chính phủ địa phương về sức khỏe và môi trường.


Hoàng Tuyết
Telegraph: Hà Nội là thành phố ẩm thực số 2 thế giới
Telegraph: Hà Nội là thành phố ẩm thực số 2 thế giới

Tờ tin tức Telegraph (Anh) vừa giới thiệu 17 thành phố ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới, trong đó Hà Nội đứng ở vị trí thứ 2, chỉ sau Tokyo, Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN