Từ 30/3 - 15/4, Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú

Ngày 29/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn 18/CV-BCĐ về việc tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. 

Theo đó, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/3 - 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh); hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh nghiêm chỉnh thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể; tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận huyện trong công tác giám sát, phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác theo quy định.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt. Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Theo báo cáo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến 8 giờ ngày 29/3, thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế 106 trường hợp nghi nhiễm và điều trị 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong ngày 28/3, không có người nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản