Truyền cảm hứng và giáo dục giá trị của nguồn nước sạch

Mới đây, Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mizuiku Toàn cầu kỷ niệm 20 năm chương trình Mizuiku được triển khai trên toàn cầu và 10 năm “Mizuiku – Em yêu nước sạch” có mặt tại Việt Nam.

Đáng chú ý, tài liệu của chương trình “Hướng dẫn tổ chức dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước đối với cấp tiểu học” của chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định, phê duyệt và đưa vào chương trình giảng dạy cho cấp tiểu học trên toàn quốc. Nhân dịp này, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc phỏng vấn ông Jahanzeb Khan, Tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam xung quanh về chương trình trên.

Thưa ông, ông có thể chia sẻ về thành tựu và tác động trong việc nâng cao nhận thức trẻ em về bảo vệ nguồn nước khi triển khai chương trình "Mizuiki - Em yêu nước sạch" tại Việt Nam?

Tại Suntory PepsiCo Việt Nam, tâm huyết của chúng tôi không chỉ dừng ở việc tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, mà còn là cam kết mạnh mẽ vì một Việt Nam tốt đẹp hơn. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi Việt Nam là quốc gia đầu tiên triển khai Mizuiku bên ngoài Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Ông Jahanzeb Khan, Tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam.

Tôi đã gắn bó với Việt Nam 5 năm qua và chứng kiến những bước chuyển đổi và vươn mình của chương trình từ những ngày đầu rất khiêm tốn. Gần 10 năm trước, chúng tôi bắt đầu hành trình tại Hà Tây và gần 10 năm sau chương trình đã được triển khai tại 24 tỉnh, thành phố trên cả nước và nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 407.000 học sinh cấp Tiểu học với hơn 10.800 lớp học nâng cao nhận thức về bảo vệ nguồn nước được tổ chức.

Tôi tin rằng, trẻ em chính là thế hệ tương lai bảo vệ đất nước, bảo vệ môi trường vì vậy việc giáo dục cho các em về ý thức bảo vệ môi trường rất quan trọng. Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành đối tác chiến lược với chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hy vọng, cùng với sự hợp tác toàn diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xây dựng nền tảng để chương trình được tổ chức trên phạm vi cả nước, đạt được những mục tiêu kì vọng, truyền cảm hứng và giáo dục giá trị của nguồn nước sạch, góp phần chăm sóc sức khỏe học đường, nâng cao sức khỏe thể chất và vệ sinh môi trường.

Từ những kết quả đã đạt được, thời gian tới, công ty tiếp tục triển khai chương trình ra sao, thưa ông?

Chương trình sẽ được triển khai trên toàn bộ 63 tỉnh thành phố của cả nước, Chúng tôi cũng có kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoài khóa và các cuộc thi nhằm khuyến khích đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền cảm hứng và khơi dậy lòng nhiệt tình của thế hệ tiếp theo về giá trị phát triển bền vững thông qua cách dạy và học chủ động, sáng tạo.

Xin cám ơn ông!

XC thực hiện/Báo Tin tức
Tăng cường tiếp cận nước sạch cho nhiều học sinh Việt Nam
Tăng cường tiếp cận nước sạch cho nhiều học sinh Việt Nam

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Mizuiku Toàn cầu 2024 đã chính thức khai mạc tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN