TP Hồ Chí Minh tiếp tục ngừng phương tiện công cộng đến hết ngày 22/4

Tối 15/4, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã gửi công văn khẩn về việc tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào thành phố từ ngày 16/4 đến hết 22/4 để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các phương tiện vận tải hành khách công cộng tiếp tục tạm ngưng hoạt động đến ngày 24/4. Ảnh: Mạnh Linh

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly xã hội tại TP Hồ Chí Minh đến hết ngày 22/4, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn về việc triển khai quyết liệt các phương án hạn chế việc đi lại, tập trung đông người trên các phương tiện giao thông công cộng ra vào thành phố.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến hết 22/4, thành phố tiếp tục tạm ngưng vận chuyển các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn. Tuy nhiên, để phục vụ công tác phòng dịch, Sở Giao thông vận tải thành phố cũng cho biết sẽ cấp phép cho xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Ngoài ra, các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải được khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe. Lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cũng đã giao cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp trong thời gian từ nay đến hết 22/4. Đồng thời, Sở cũng đề nghị các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước; giao thanh tra Sở chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện công cộng nào vi phạm trong thời gian thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản