TP Hồ Chí Minh cách ly 6 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính COVID-19 tại Quảng Ninh

Tối 9/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hệ thống kiểm dịch, dự phòng TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính COVID-19 tại Quảng Ninh, đã đưa vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, một trường hợp khác là phi công chuyến bay có bệnh nhân thứ 30 từ Hà Nội đến Huế, cũng tự khai báo, đang cách ly và đợi kết quả xét nghiệm.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đã xác minh và thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng đã xác định được 23 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17, tăng thêm 3 trường hợp so với ngày 8/3, gồm 2 phi công và 1 hành khách người Anh tự đến khai báo. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện 22/23 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trường hợp hành khách người Anh chờ kết quả xét nghiệm đợt tiếp theo.

Cũng liên quan đến trường hợp bệnh nhân thứ 17, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn về tăng cường giám sát với người mắc COVID-19. Theo đó, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông tin đến các nghệ sỹ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp) có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú. Văn bản cũng đề nghị UBND các quận, huyện rà soát người dân trên địa bàn có đi đến dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp) mà có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Theo thống kê của ngành y tế TP Hồ Chí Minh, hiện thành phố có 402 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố; tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 364 trường hợp, trong đó đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 302 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tin,ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Ba ca nghi nhiễm ở Nghệ An và Yên Bái có kết quả âm tính với SARS-Cov-2
Ba ca nghi nhiễm ở Nghệ An và Yên Bái có kết quả âm tính với SARS-Cov-2

Ngày 9/3, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm của anh N.C.Đ (29 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương) là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN