TP Hồ Chí Minh: 2.500 việc làm dành cho người lao động ngành du lịch, khách sạn

Ngày hội tuyển dụng khối ngành du lịch - dịch vụ - nhà hàng - khách sạn thu hút 2.000 sinh viên, người lao động tham gia với 2.500 đầu việc chuyên ngành khách sạn, du lịch, dịch vụ.

Chú thích ảnh
Ngày hội tuyển dụng khối ngành du lịch - dịch vụ - nhà hàng - khách sạn thu hút hàng ngàn sinh viên, người lao động tham gia. 

Ngày 17/2, trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng khối ngành du lịch - dịch vụ - nhà hàng - khách sạn (HUTECH Tourism Happy Day 2022) với sự tham gia của 26 doanh nghiệp tuyển dụng lớn và 2.000 sinh viên, người lao động tham gia. Tại ngày hội, có hơn 2.500 vị trí việc làm chuyên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, kinh tế… chờ người lao động, sinh viên tham gia ứng tuyển.  

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng trường HUTECH cho biết, trường tổ chức ngày hội tuyển dụng để làm cầu nối giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín; đồng thời đây cũng là dịp để các sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động cũng như những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng đúng nghề nghiệp trong tương lai…

Chú thích ảnh
Các sinh viên ngành du lịch, khách sạn, dịch vụ... có cơ hội tìm việc ngay tại trường học ở TP Hồ Chí Minh. 

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng vì dịch COVID-19, bước sang năm 2023, ngành du lịch đang bắt đầu chuyển mình, tái khởi động, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người lao động cũng như doanh nghiệp. Với thị trường du lịch đang phục hồi như hiện nay, các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng đang cần nhiều nhân lực. Vì vậy, việc các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức những ngày hội tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp tìm được lao động phù hợp và còn các bạn sinh viên thì có công việc ngay khi còn đi học.

"Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang khuyến khích việc đẩy mạnh kết nối giữa các trường học, doanh nghiệp với sinh viên để mở ra có hội nghề nghiệp cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường; đồng thời giúp các sinh viên có những kinh nghiệm thực tiễn để có thể chinh phục các nhà tuyển dụng sau khi ra trường", ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, dịch vụ... đang tìm nhân lực trong các trường học. 

Liên quan đến việc tuyển dụng ngành du lịch, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn là ngành kinh tế mũi nhọn, đang được Đảng và Nhà nước chú trọng phát triển. Hiện nay, ngành du lịch tại Việt Nam không chỉ đứng đầu khu vực mà còn có chỗ đứng trên thế giới với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 20%, vì vậy đòi hỏi nguồn lao động lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp du lịch đang thiếu hụt nhân lực khá lớn sau khi đợt dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, để sinh viên có thể đáp ứng các đầu việc ngay khi vừa ra trường tại các đơn vị du lịch, các trường Đại học và Cao đẳng cần hợp tác và gắn bó với các doanh nghiệp để đào tạo sinh viên theo hướng thực tế. 

 

Tin, ảnh: PV/Báo Tin tức
Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp
Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp

Ngày 29/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội và quận Cầu Giấy đã tổ chức ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN