Tìm kiếm thông tin về 4 ngư dân gặp nạn trên biển

Ngày 3/12, chị Dương Thị Hoàng Oanh, trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã trình báo với Đồn biên phòng Bình Thạnh, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi với nội dung, tàu cá mang số hiệu QNg 90429 TS do chồng chị làm thuyền trưởng vừa bị chìm trên biển, các ngư dân trên tàu đã được tàu khác cứu vớt, nhưng đến nay vẫn chưa biết là phương tiện nào và tình trạng sức khỏe của các ngư dân ra sao.

Theo trình báo của chị Oanh, khoảng 10 giờ ngày 3/12, chị Dương Thị Hoàng Oanh nhận được điện thoại của Tổng đài Duyên hải Miền Trung (Đà Nẵng) có số 02877797903 thông báo, vào hồi 1 giờ sáng cùng ngày, đơn vị này phát hiện phương tiện QNg 09429 TS bị chìm trên biển (chưa rõ tọa độ, nguyên nhân). Cũng theo thông tin từ Tổng đài, khi tàu chìm, tất cả 4 ngư dân trên tàu cá QNg 09429 TS đã đã được tàu khác cứu vớt an toàn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ phương tiện nào cứu vớt.

“Ngày 20/11, tôi có nhận được điện ICom của chồng thông báo đang khai thác thủy sản và vẫn an toàn. Nhưng nay lại nhận được thông tin tàu cá bị chìm khiến tôi vô cùng hoang mang, lo lắng vì chỉ biết là đã được tàu khác cứu vớt nhưng lại không biết tàu nào để tìm kiếm thông tin. Sau khi nhận được thông báo của tổng đài Duyên hải Miền Trung vào sáng nay, tôi không nhận thêm cuộc gọi nào khác nên không có thêm thông tin gì. Chúng tôi mong muốn lực lượng chức năng sớm tìm được thông tin của tàu cá đã cứu chồng tôi và các bạn tàu khác để biết các anh vẫn an toàn, mạnh khỏe”, chị Oanh cho hay.

Được biết, tàu cá QNg 90429 TS do anh Trần Thanh Tuấn, sinh năm 1990 (trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) làm thuyền trưởng, chủ  phương tiện là anh Trần Thanh Phong - anh trai của anh Tuấn. Tàu xuất bến ngày 22/11/2019, với 4 lao động, hành nghề câu ở vùng biển Hoàng Sa.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ chị Oanh, Đồn Biên phòng Bình Thạnh đã báo cáo sự việc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi để cơ quan này thông báo đến lực lượng Biên phòng trên toàn tuyến nhằm tìm kiếm thông tin về các ngư dân bị nạn; đồng thời thông báo đến các Đài canh tìm kiếm cứu nạn của Biên phòng để thông báo đến các đài canh của ngư dân để tìm kiếm thông tin.

Đinh Thị Hương (TTXVN)
Cứu nạn 11 thuyền viên bị chìm tàu trên vùng biển Quy Nhơn
Cứu nạn 11 thuyền viên bị chìm tàu trên vùng biển Quy Nhơn

Lúc 10 giờ 50 phút ngày 30/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu Toàn Phát 68 gồm 11 thuyền viên do ông Lường Xuân Hạnh làm thuyền trưởng đang trên hành trình chở 2.950 tấn clinke từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến cách Mũi Yến (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) khoảng 4 hải lí về phía Đông thì bị chìm đột ngột và ngay sau đó tàu mất liên lạc hoàn toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN