Thừa Thiên-Huế: 6 thuyền viên còn lại trên tàu bị chìm đã vào bờ an toàn

Khoảng 18 giờ ngày 7/10, các thuyền viên còn lại trên tàu Công Thành 27 bị chìm vào trưa 7/10 ở ngoài khơi cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã vào bờ an toàn.

Chú thích ảnh
Các thuyền viên trên tàu hàng Công Thành 27 đã vào bờ an toàn. Ảnh: TTXVN phát

6 thuyền viên này đã sử dụng phao bè ở trên tàu Công Thành 27 sau nhiều giờ vật lộn với sóng lớn và mưa gió để bơi vào bờ. Hiện tại, 5 thuyền viên đang được các bác sĩ quân y của Đồn Biên phòng Vinh Hiền chăm sóc sức khỏe; thuyền trưởng Lê Đức Ba của tàu Công Thành 27 được chuyển lên Bệnh viện huyện Phú Lộc để điều trị.

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, 5 trong số 11 thuyền viên trên tàu đã kịp bám vào phao hơi để bơi vào bờ, đã được Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng cứu hộ.

Như vậy, 11 thuyền viên trên tàu Công Thành 27 đã vào bờ an toàn. Tuy nhiên, tàu cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí tàu Công Thành 27 bị chìm ngoài cửa biển Tư Hiền.

Như tin đã đưa, khoảng hơn 12 giờ ngày 7/10, tàu Công Thành 27 chở 4.500 tấn hàng trên hải trình từ Quảng Ninh vào Cần Thơ, khi đi ngang qua khu vực cửa biển Tư Hiền, cách Cảng Chân Mây 8 hải lý, tàu đã bị nghiêng và dần chìm xuống biển. Tàu Công Thành 27 do ông Lê Đức Ba (sinh năm 1982, quê Thái Thụy, Thái Bình) làm thuyền trưởng. Đến hơn 13 giờ cùng ngày, 5/11 thuyền viên trên tàu đã kịp bám vào phao hơi để bơi vào bờ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây và Đồn Biên phòng Vinh Hiền huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng lực lượng địa phương tham gia cứu hộ, tiến hành sơ cấp cứu cho các thuyền viên. Hiện tại, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã điều tàu SAR 274 tới cứu hộ nhưng chưa thể tiếp cận được vị trí của tàu Công Thành 27 bị chìm do thời tiết trên biển nguy hiểm, có sóng lớn.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Kịp thời cứu nạn 4 thuyền viên trên tàu cá bị chìm
Kịp thời cứu nạn 4 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Ngày 9/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: 4 thuyền viên trên tàu cá QB 98253 TS bị chìm ngoài vùng biển khơi đã được một tàu cá địa phương cứu nạn kịp thời và đưa vào bờ an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN