Tập trung cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Tuyên Quang

Các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 5/3 tại Tuyên Quang đang được tập trung cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc.

Khoảng 1 giờ 30 phút sáng 5/3, tại km 16, xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô khách mang BKS 23F-000.XX lưu thông trên Quốc lộ 2, theo hướng Hà Giang - Tuyên Quang, va chạm với xe container mang biển số 15C - 075.XX, kéo theo rơ moóc 15R - 008.XX. Vụ tai nạn khiến ô tô khách biến dạng, phần giường nằm bị bẹp khiến 5 người tử vong tại chỗ và hàng chục người bị thương.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng y tế đã có mặt kịp thời đưa các nạn nhân đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc để cấp cứu.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 5/3 tại Tuyên Quang.
Chú thích ảnh
Hàng loạt xe cấp cứu được huy động xuyên đêm cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Trong sáng 5/3, lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, Công an tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm hỏi các nạn nhân và trao quà của tỉnh hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn, trước mắt khắc phục khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn động viên gia đình, thân nhân và nạn nhân cố gắng ổn định tinh thần, tích cực phối hợp với y bác sỹ để điều trị, vượt qua hoạn nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện cùng các bác sỹ, nhân viên y tế tập trung cao độ cứu chữa cho các nạn nhân, nhất là các nạn nhân bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, Công an tỉnh Tuyên Quang kịp thời thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường vụ tai nạn xe khách làm 5 người chết trên quốc lộ 2, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG Khuất Việt Hùng làm trưởng đoàn đang trên đường đến Tuyên Quang để phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ việc.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu khẩn trương báo cáo về tình hình, nguyên nhân vụ việc và phối hợp với Văn phòng Chính phủ ra Công điện của Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và các giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra vụ việc tương tự.

Thế Đoàn/Báo Tin tức
Vụ tai nạn thảm khốc tại Tuyên Quang: Bước đầu xác định 2 lái xe không sử dụng rượu bia
Vụ tai nạn thảm khốc tại Tuyên Quang: Bước đầu xác định 2 lái xe không sử dụng rượu bia

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Lãnh đạo Công an tỉnh, Trưởng Công an huyện Yên Sơn và các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục vụ tai nạn. Bước đầu xác định cả 2 lái xe không sử dụng rượu bia, các điều kiện về phương tiện đảm bảo quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN