Sẵn sàng những chuyến tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê an toàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tỉnh, thành phố Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận… đã có văn bản gửi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đề nghị phối hợp để đưa công dân đang sinh sống ở các tỉnh phía Nam về quê, nhằm giảm tải áp lực cách ly cho TP Hồ Chí Minh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển bằng đường sắt từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương theo nhu cầu, VNR đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực; phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng có phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho hành khách khi được phép tổ chức đón, trả khách.

Cụ thể, ngoài việc duy trì chạy đôi tàu SE7/8 hàng ngày, VNR tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt (tàu chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) hoặc các toa xe chuyên biệt trên 1 đoàn tàu (toa xe chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương.

Chú thích ảnh
Sẵn sàng những chuyến tàu chuyên biệt đưa người dân ở các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Đặc biệt, VNR sẽ bố trí nguyên toa xe để phục vụ hành khách có nhu cầu thuê riêng cho gia đình...

Cùng với đó, VNR vẫn duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: Bố trí giãn cách hành khách bằng cách bán 50% số chỗ; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế... Các nhân viên công tác trên tàu thực hiện việc lưu trú tại chỗ; khi lên, xuống ban không được rời khu vực làm việc, lưu trú theo quy định; đồng thời, duy trì việc phun khử khuẩn trên tàu, dưới ga; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các toa xe, nhà vệ sinh; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...).

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, VNR vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên… khi có nhu cầu sử dụng phương tiện tàu hỏa về quê giãn cách.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu liên hệ với Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn, qua ông Đào Tuấn, Tổng giám đốc (số điện thoại: 0903.776.046). 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Dừng bán vé và đón, trả khách tại các ga đường sắt Đồng Nai
Dừng bán vé và đón, trả khách tại các ga đường sắt Đồng Nai

Ngày 16/7, thông tin từ các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai cho biết, Cục Đường sắt Việt Nam đã thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh về việc dừng bán vé và đón, trả khách tại các ga đường sắt trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN