Quảng Nam tập trung triển khai công tác ứng phó với bão số 8 

Tỉnh Quảng Nam đang tập trung chỉ đạo các địa phương cùng nhân dân triển khai công tác ứng phó với bão số 8. 

Trước diễn biến bão số 8 ngày càng mạnh dần lên trên Biển Đông và đang di chuyển theo hướng Tây, để phòng tránh các thiệt hại do bão số 8 có thể gây ra cho người dân tỉnh Quảng Nam, địa phương phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người, tài sản do đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 6 - 13/10 vừa qua, tỉnh Quảng Nam đang tập trung chỉ đạo các địa phương cùng nhân dân triển khai công tác ứng phó với bão số 8. 

Chú thích ảnh
Một số đoạn đường trên các tuyến phố trong khu phố cổ Hội An bị ngập nước ngày 18/10.

Tỉnh yêu cầu các địa phương phối hợp với các lực lượng vũ trang, các sở ban ngành liên quan tiến hành rà soát các khu dân cư, cơ quan làm việc, trụ sở… để tổ chức di dời người, tài sản và phương tiện ra khỏi nơi nguy hiểm, nhất là ở những khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước. Đồng thời, các địa phương tổ chức cứu trợ lương thực, thực phẩm, nước uống cho những hộ gia đình bị mất nhà cửa, bị ngập sâu, chia cắt dài ngày, kiên quyết không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở. 

Cùng với đó, các cấp chính quyền và các lực lượng Công an, Quân đội, đoàn viên, thanh niên… cũng đang khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, trong đó ưu tiên giúp các hộ dân sửa chữa nhà cửa để ở, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không để bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, chính quyền các cấp đã cắt cử các lực lượng nghiêm cấm người và phương tiện qua lại trên các tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn, nơi dễ xảy ra sạt lở đất…  

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để kịp thời thông báo cho các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển hướng di chuyển và vị trí của bão, để chủ động di chuyển vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn, không đi vào phạm vi ảnh hưởng, thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời, lực lượng Biên phòng phối hợp với các địa phương cùng các ngư dân tổ chức sắp xếp, neo đậu chắc chắn các tàu thuyền đã vào bờ và đang neo đậu trong khu neo đậu để trú ẩn an toàn, nhằm tránh va đập, hư hỏng do ảnh hưởng của gió bão; tuyệt đối không để người ở lại trên tàu thuyền và lồng bè nuôi trồng thủy hải sản. 

Để kịp thời đối phó với những tình huống bất thường do thiên tai gây ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, các ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, kịp thời chỉ đạo triển khai công tác ứng phó, phòng chống bão.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Tập trung ứng phó với bão số 8 và cứu trợ khẩn cấp nhân dân vùng lũ
Tập trung ứng phó với bão số 8 và cứu trợ khẩn cấp nhân dân vùng lũ

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về ứng phó với bão số 8 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung diễn ra ngày 21/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN