Phong toả nơi ở của ca nghi nhiễm COVID-19 tại Mễ Trì, Hà Nội

Hà Nội đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - nơi ở của trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nam nhân viên của quán Pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp này đi du lịch Đà Nẵng trở về có biểu hiện ho, sốt và vào thẳng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thăm khám; đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Theo ông Hứa Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, ngay sau khi nhận được thông tin trên địa bàn phường có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, UBND phường tiến hành điều tra dịch tễ đối với trường hợp này và đã có kết quả sơ bộ ban đầu; đồng thời phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi người này sinh sống.

Được biết ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 này là nam nhân viên của quán Pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến 15/7.  Cũng trong sáng  nay, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa nhà hàng nơi người này làm việc, phun khử khuẩn, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19.

Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại Mễ trì:

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang sinh sống.
Chú thích ảnh
Công tác phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm được nhanh chóng tiến hành.
Chú thích ảnh
Ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng hiện đã được phong toả.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân tranh thủ mua bán lương thực, thực phẩm.
Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 này là nam nhân viên của quán Pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội).

 

Lê Phú/Báo Tin tức
Hà Nội phong toả cửa hàng Pizza vì 1 người nghi mắc COVID-19
Hà Nội phong toả cửa hàng Pizza vì 1 người nghi mắc COVID-19

Quận Cầu Giấy đã điều động đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế phun khử khuẩn khu vực nhà hàng, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19. Công an căng dây một khoảng 30 m quanh nhà hàng; khoảng 10 nhân viên của cơ sở này được yêu cầu đeo khẩu trang và không ra ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN