Nghệ An: Khẩn trương khắc phục sạt lở gây ách tắc tại Quốc lộ 7

Thông tin từ UBND xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, khoảng 5 giờ sáng 8/9, Quốc lộ 7, đoạn qua bản Boong, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông bị ách tắc. Nguyên nhân là do một khối lượng lớn đất đá từ trên núi sạt lở xuống ngay mặt đường. 

Chú thích ảnh
Vào sáng sớm ngày 8/9, QL7 tiếp tục bị tắc. Ảnh: baonghean.vn

Sau sự cố xảy ra, Cục quản lý đường bộ 2 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) đã chỉ đạo đơn vị liên quan khẩn trương đưa máy móc và huy động nhân lực khắc phục. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp và khối lượng đất đá sạt lở lớn nên đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, việc khắc phục vẫn được tiến hành. Cùng thời điểm, Nghệ An lại có mưa, nguy cơ sạt lở đất đá ở khu vực này sẽ vẫn còn tiếp diễn. Công tác khắc phục đang gặp nhiều khó khăn. Khu vực này vẫn chưa thể qua lại. 

Quốc lộ 7 là tuyến đường huyết mạch, quan trọng nhất nối từ Quốc lộ 1A lên các huyện miền núi Nghệ An gồm: huyện Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn. Tuyến đường này phần lớn nằm giáp sông hoặc đồi núi, nơi cơ nhiều nguy cơ sạt lở đất đá trong mùa mưa hoặc khi xảy ra ngập lụt, lũ quét.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cảnh báo người đi đường và các chủ phương tiện chú ý đảm bảo an toàn khi đi qua khu vực này mỗi khi có mưa bão, lũ quét.

Trước đó, trong đợt lũ quét xảy ra vào tuần trước, dọc theo tuyến Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Con Cuông, Anh Sơn, Kỳ Sơn, Tương Dương cũng đã từng có nhiều vị trí bị ngập sâu trong nước và bị sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông .

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Tin khác
  • Chuyển đổi vị trí công tác hàng ngàn lượt cán bộ, công chức, viên chức để ngăn chặn tham nhũng

    Chuyển đổi vị trí công tác hàng ngàn lượt cán bộ, công chức, viên chức để ngăn chặn tham nhũng

    11:35 ngày 28/05/2020

    Trong năm 2019 và quý 1/2020, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác hơn 2.350 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức các chức danh tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội, kế toán, thủ quỹ, xây dựng, địa chính - nhà đất, y tế, thủ kho thuộc các ngành hải quan, thanh tra nhà nước, thanh tra xây dựng… Qua đó, đã góp phần ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản